Học bổng Chính phủ Anh – Chevening mùa 2019/2020 tìm kiếm ứng viên Việt Nam

Để ứng tuyển học bổng Chevening, các ứng viên phải cung cấp đề nghị: là công dân Việt Nam, chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh, tốt nghiệp đại h

Học sinh lớp 6 ở Quảng Nam đạt giải Đặc biệt Cuộc thi sưu tập tem 2018
HV Báo chí & Tuyên truyền công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào
Từ thần đồng Toán học đến chủ nhân huy chương Fields danh giá
Để ứng tuyển học bổng Chevening, các ứng viên phải cung cấp đề nghị: là công dân Việt Nam, chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh, tốt nghiệp đại học có thành tích học tập tốt, có ít nhất 02 năm bí kíp làm việc.
Việt Nam gần đây là 1 trong 10 quốc gia nhận được nhiều học bổng Chevening nhất trên toàn cầu.

Bạn cũng cần cung cấp được đề nghị chứng chỉ tiếng Anh của Chevening và nhận được ít nhất 1 thư đón nhận học Thạc sĩ ở trường đại học ở Anh, tuy nhiên hai điều kiện này chưa cần ngay ở thời điểm nộp hồ sơ. Quan trọng hơn, ứng viên cần có tiềm năng lãnh đạo, thành tích học tập hoàn hảo, kỹ năng thi công mối quan hệ và cam đoan trở về Việt Nam để làm việc ít nhất 2 năm sau khi đã đi vào hoạt động khóa học.

Học bổng Chevening dành cho ứng viên ở toàn bộ ngành nghề và đến từ toàn bộ các khối, bao gồm tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, viện nghiên cứu kỹ, trường đại học và công ty tư nhân.

Chevening là học bổng toàn phần, đài thọ toàn bộ giá thành cho 1 năm học Thạc sĩ ở bất kỳ trường đại học nào của Anh, bao gồm học phí, phí visa, vé máy bay khứ hồi đến Anh, sinh hoạt phí cộng 1 số phụ cấp khác.

Đại sứ Anh ở Việt Nam, ông Gareth Ward cho biết: “Nếu khách hàng giành được học bổng Chevening, khách hàng đảm bảo sẽ được tận hưởng nền giáo dục danh tiếng của Vương Quốc Anh và sẽ mở ra các cánh cửa mới cho sự nghiệp của khách hàng. Tuyệt vời hơn khách hàng sẽ được gia nhập mạng lưới 50,000 cựu du học sinh Chevening toàn cầu là các nhà lãnh đạo tài ba và các người có tầm ảnh hưởng. Tôi hy vọng sau khi trở về, các cựu du học sinh Chevening sẽ tiến hành các kiến thức và bí kíp tích lũy được từ Vương quốc Anh để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam cũng như gắn kết thêm mối quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh”.

Đại sứ Anh ở Việt Nam Gareth Ward chia sẻ bằng tiếng Việt về Học bổng Chevening. (Nguồn: Đại sứ quán Anh)
Học bổng cho năm học 2019/2020 nhận đơn từ ngày 6/8/2018. Hạn cuối nộp đơn là ngày 6/11/2018.

Các ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến ở www.chevening.org/apply

Đại sứ quán Anh sẽ tổ chức ba ngày hội tài liệu về học bổng Chevening ở đô thị Đà Nẵng (ngày 25/8/2018), đô thị Hồ Chí Minh (ngày 26/8/2018) và đô thị Hà Nội (ngày 15/9/2018) để chia sẻ tài liệu về chương trình học bổng, các tiêu chí tuyển chọn cũng như bí kíp thực ở để tối ưu hóa hồ sơ.

—-

VỀ HỌC BỔNG CHEVENING

Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Anh (FCO) cộng nhiều tổ chức đối tác.

Bắt đầu được thực hiện từ năm 1983, Chevening trở thành 1 trong các chương trình học bổng danh tiếng nhất trên địa cầu. Học bổng này hiện được triển khai ở hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vào mùa 2018/2019, Chevening đã trao hơn 1,600 suất học bổng trên toàn cầu. Hơn 50,000 học giả đã được học tập và phát triển ở Vương Quốc Anh nhờ học bổng Chevening, tạo nên 1 mạng lưới gồm nhiều cá nhân hoàn hảo và có ảnh hưởng sâu rộngtrên toàn địa cầu.

Việt Nam gần đây là 1 trong 10 quốc gia nhận được nhiều học bổng Chevening nhất trên toàn cầu. Được ra mắt ở Việt Nam từ năm 1993, hiện đã có dao động 400 cá nhân hoàn hảo từ Việt Nam được sang Vương quốc Anh học tập theo chương trình học bổng Chevening.

Thông tin thêm về học bổng Chevening có thể xem ở: www.chevening.org

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/