HLV Thái Lan phải ở một mình trong hang thêm một ngày đêm để nhường học trò ra trước?

Trước đây, Bangkok Post đưa tin huấn luyện viên nằm trong nhóm Thứ nhất được đưa ra khỏi hang hôm 8/7 do sức khỏe yếu, tuy nhiên tài liệu này không đư

Chiều nay CA Hà Nội họp báo về vụ 7 người tử vong tại Lễ hội âm nhạc
​Phát động chương trình “Chung dòng máu Việt” tiếp lửa thanh xuân
Bảo vệ Bệnh viện K đánh người nhà bệnh nhân nhập viện
Trước đây, Bangkok Post đưa tin huấn luyện viên nằm trong nhóm Thứ nhất được đưa ra khỏi hang hôm 8/7 do sức khỏe yếu, tuy nhiên tài liệu này không được xác nhận.

Do việc giải cứu 4 người cộng khi là chọn lọc an toàn nhất nên Ekaphol Chantawong có thể phải ở lại trong hang thêm 1 đêm.

Narongsak Osottanakorn, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng thiếu niên mắc kẹt ở hang Tham Luang, hôm qua cho biết phương án giải cứu an toàn nhất là đưa 4 người ra 1 lần.

Điều này có nghĩa là có việc 5 người còn mắc kẹt trong hang sau đợt giải cứu thứ hai hôm qua, huấn luyện viên Ekaphol Chantawong, 25 tuổi, nhiều khả năng phải ở lại 1 mình trong hang thêm 1 ngày để nhường 4 học trò ra ngoài trước, theo Sun.

Trước đây, Bangkok Post đưa tin huấn luyện viên nằm trong nhóm Thứ nhất được đưa ra khỏi hang hôm 8/7 do sức khỏe yếu, tuy nhiên tài liệu này không được xác nhận.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan hôm 9/7 đã đưa nhóm thứ hai gồm 4 cậu bé ra ngoài, nâng số người được giải cứu lên 8. Khi chiến dịch cứu hộ kết thúc tối qua, 4 bé trai và huấn luyện viên vẫn còn kẹt giữa cuộc đua có thời gian và mực nước.

Narongsak cho biết sức khoẻ 5 người kẹt trong hang Tham Luang “vẫn ổn”. Giai đoạn ba của chiến dịch giải cứu chuẩn bị tiếp tục hôm nay, và ông dự báo sẽ “thành công 100%”.

Ekaphol Chantawong có thể phải ở lại 1 mình trong hang thêm 1 đêm khi nhóm thiếu niên cuối cộng được giải cứu. Ảnh: Hải quân Thái Lan.

Kanet Pongsuwan, hiệu trưởng trường Mae Sai Prasitsart, nơi 6 thành viên đội bóng Lợn Hoang đang theo học, cho biết sẽ làm mọi việc để chắc chắn một vài cậu bé trở lại cuộc sống lẽ thường 1 một vàih tiện dụng nhất.

“Chúng tôi sẽ đối xử tích cực và không đổ lỗi cho một vài em vì bất cứ điều gì. Các em chỉ là nạn nhân của thảm họa”, Kanet thảo luận có USA Today, nói thêm một vài em sẽ được dạy bù để bắt kịp chương trình học kể từ khi gặp nạn ngày 23/6.

Đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 khi đang đi dã ngoại do mưa lớn, khiến mực nước trong hang dâng cao. Các thợ lặn Anh tìm thấy 13 người vào ngày 2/7 nhưng gặp gặp khó trong việc đưa họ ra ngoài. Chiến dịch giải cứu bắt đầu sáng 8/7 trong điều kiện thời tiết thuận lợi có sự tham dự của 90 thợ lặn Thái Lan và quốc tế.

Theo VNE