Hi hữu: Sản phụ Nghệ An sinh đôi, một bé gái còn nguyên trong bọc ối

Một sản phụ ở huyện Đô Lương vừa sinh mổ 2 bé gái xinh xắn, nặng 2,6 kg ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; điều kỳ diệu khi 1 trong hai bé sinh ra

Nhiều bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam điều trị răng hàm mặt
Bỏng sâu vì… nước tẩy bồn cầu
Đà Nẵng: Quý 1/2018 khởi công Bệnh viện quốc tế vốn đầu tư 219 triệu USD
Một sản phụ ở huyện Đô Lương vừa sinh mổ 2 bé gái xinh xắn, nặng 2,6 kg ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; điều kỳ diệu khi 1 trong hai bé sinh ra vẫn còn nguyên trong bọc ối.
Một bé gái còn nguyên trong bọc ối.

Ngày 2/2, tài liệu từ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, vào khi 14h20’ ngày 26/1, êkip mổ đẻ khoa Sản do BSCKI – Nguyễn Khánh Trâm hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi 1 bé gái trong ca sinh đôi của sản phụ Đàm Thị Hà (32 tuổi, quê ở huyện Đô Lương) ra đời có túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh người.

Đây là trường hợp hiếm gặp, bởi bình thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc khi có tác động của dao mổ.

Trường hợp khi bé gái thứ 2 chào đời, những bác sĩ mau chóng, cẩn trọng rạch túi nước ối đưa em bé ra để tránh ngạt và áp dụng cắt dây rốn.

Hai bé gái xinh xắn, nặng 2,6 kg.

Được biết, 2 bé gái cộng cân nặng 2,6kg đã được những bác sỹ mổ lấy thai an toàn.

Sản phụ Đàm Thị Hà cho biết, đấy là lần thứ 3 chị có thai, khi biết mình có bầu đôi, chị rất vui và bất ngờ.

Sau khi 2 em bé chào đời, gia đình chị đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ những nhân viên y tế và bạn bè, người thân.

Theo quan niệm dân gian, sinh bọc điều là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ độc đáo này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/