Hậu Giang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Ngày 18/9, ở Trường Đại học Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vi

Video: Bảo mẫu bạo hành trẻ em khúm núm tại cơ quan công an
Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dự lễ khai giảng năm học mới tại Nghệ An
Mẹ tỉ phú Mỹ dạy con: Hãy chăm chỉ và mạo hiểm
Ngày 18/9, ở Trường Đại học Cần Thơ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Hậu Giang đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Đến dự lễ kỷ niệm có các lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, đại diện Tổ chức JETRO – thuộc cơ quan Thương mại – Hải ngoại Nhật Bản, GS Tsunoda, cố vấn trưởng của Tổ chức JICA ở Đại học Cần Thơ, GS Saito Yukie cộng đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tokyo – Nhật Bản cộng tham dự.

Thời điểm này, các tỉnh đều sôi nổi kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam Nhật Bản. Ảnh minh họa

Một trong các thành tựu hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và Nhật Bản chính là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực.

PGS.TS Nguyễn Duy Cần, Trưởng khoa Phát triển nông thôn – Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Hậu Giang, cho hay: Trong các năm qua, các tổ chức, trường đại học của Nhật Bản đã có sự hợp tác có trường, có tỉnh, thi công cơ sở vật chất và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực ĐBSCL, trong đây tập trung các ngành nông nghiệp, thủy sản, môi trường. Ông Cần cho biết, chuẩn bị dự án này sẽ đã đi vào hoạt động trong 3 năm nữa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên đã phân tách cao các nỗ lực của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Hậu Giang. Đây chính là cầu nối giữa các tỉnh ĐBSCL có Nhật Bản, giúp hỗ trợ các đối tác Nhật Bản tìm hiểu và hợp tác, phát triển ở Hậu Giang cũng như các tỉnh kế bên.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/