Hàng nghìn thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt nhữngh tân nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì kh

Đại học Công Đoàn công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018
Ba điều phụ huynh nên làm để con cảm thấy được yêu thương
Tranh cãi về việc ĐH FPT cho sinh viên đóng học phí bằng tiền ảo bitcoin
Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, đợt nhữngh tân nguyện vọng vừa qua, hàng nghìn em rút hồ sơ khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội vì không đủ điểm đầu vào.

Theo Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 6/8, những trường phải ra mắt kết quả trúng tuyển.

Ông Trần Văn Tớp cho hay năm nay, nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn ngành chất lượng cao là 21,5; những ngành đào tạo đại trà là 20; ngành đào tạo liên kết 18.

Đây là ngưỡng điểm đầu vào cao, chỉ xếp sau những trường thuộc khối ngành công an, quân đội.

Theo ông Tớp, điều này chứng tỏ nhà trường chú trọng chất lượng đầu vào, thậm chí có thể tuyển thiếu chỉ tiêu nhưng vẫn giữ quan điểm tuyển đủ sinh viên chất lượng.

PGS Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo số liệu thống kê, số thí sinh rút nguyện vọng khỏi ĐH Bách khoa Hà Nội so có số liệu ngày 20/4 giảm hàng nghìn em.

“Nguyên nhân là nhiều thí sinh kỳ vọng đủ điểm để nộp hồ sơ nhưng khi biết kết quả thi những em lại không đủ điểm. Số lượng thí sinh đăng ký vào ĐH Bách khoa giảm nhưng nhà trường tin đảm bảo đây là những em có chất lượng tốt”, ông Tớp nói.

Trước đây, ngày 14/7, ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra chuẩn bị điểm trúng tuyển vào những ngành, giảm so có năm trước từ 3 đến 4 điểm.

Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay giai đoạn này, mức điểm trúng tuyển của trường có thể vượt quá một chút nhưng vẫn nằm trong dự đoán của trường.

Các ngành hot của trường là: Công nghệ Thông tin, Điều khiển Tự động hóa, Cơ – Điện tử… vì liên quan nhữngh mạng công nghiệp 4.0.

PGS Trần Văn Tớp tài liệu năm nay, điểm thi toàn quốc nói chung thấp nên điểm chuẩn cũng sẽ có điều chỉnh. Những ngành hot sẽ có điểm trúng tuyển thấp hơn năm ngoái. Ví dụ, điểm thi năm ngoái là 28 thì năm nay chỉ tương đương 25-26 điểm.

ĐH Bách khoa Hà Nội có thể ra mắt điểm chuẩn vào đêm 5/8 hoặc rạng sáng 6/8.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/