Hàng nghìn người xếp hàng chờ “cô Nhung thần y” chữa bệnh

Mấy giai đoạn này trên mạng xã hội truyền nhau clip 3 – 4 tiếng đồng hồ về 1 vàih chữa bệnh của “cô Nhung” hay còn gọi là công chúa thuốc lào trú ở xã

Vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Lập khu riêng biệt để tiếp nhận, cấp cứu nạn nhân
Đừng để ra mồ hôi nhiều trong những ngày nắng nóng
Tiến sĩ Việt tham gia tìm ra thuốc mới chữa trị ung thư máu
Mấy giai đoạn này trên mạng xã hội truyền nhau clip 3 – 4 tiếng đồng hồ về 1 vàih chữa bệnh của “cô Nhung” hay còn gọi là công chúa thuốc lào trú ở xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội.
Người dân chen nhau đến chữa bệnh nhà “cô” Nhung

Xếp hàng chờ thần y

Theo người dân ở thôn Cán Khê, xã Nguyên Khê thời gian gần đây nhà “cô” Nhung liên tục có hàng nghìn người đến để chữa bệnh theo 1 vàih lạ lùng.

Khi phóng viên đến có trăm bệnh nhân cùng người nhà đứng, ngồi la liệt khắp con ngõ gần nhà văn hóa thôn chờ đến lượt được “cô” Nhung chữa bệnh. Bệnh nhân tìm đến đây đủ lứa tuổi từ trẻ còn ẵm ngửa đến cụ già, có 1 vài bệnh câm, điếc, khèo, liệt vận động chân tay, down, tự kỷ… ai cùng hi vọng “hợp duyên” được “cô” Nhung chữa bệnh cho.

Theo quan sát của chúng tôi, cả con ngõ dài chừng 20m rộng hơn 3m ken cứng người, kẻ nằm, người ngồi nhốn nháo chờ đợi được “cô” Nhung chọn lọc “ra tay” chữa bệnh. Bệnh nhân đến từ 1 vài nơi như Sóc Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, xa hơn là Phú Thọ, Thanh Hóa, thậm chí tận Nghệ An ra thuê trọ, nằm trực nằm chờ gần cả tuần để chờ được chữa bệnh. Nhiều đứa trẻ còn bế ngửa trên tay cũng được bố mẹ đưa ra để chữa bệnh.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Minh (Sóc Sơn) đưa cậu con trai anh mắc bệnh chậm nói, dù lên 4 thì thoảng mới bập bẹ nó vài từ như bà bà, mệ mệ… Anh Minh kể gia đình đã đưa con đi khám khắp nơi, hiện con trai anh cũng đang theo điều trị ở Bệnh viện Nhi TƯ có chẩn đoán điều trị “chậm phát triển”. “Tôi xem trên mạng trực tiếp cảnh “cô” Nhung chữa bệnh, nhiều trẻ câm mà nói được nên vợ chồng anh Minh hi vọng có 1 vàih chữa lạ lùng của cô Nhung thì con anh sẽ nói được như bao đứa trẻ khác.

Với tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, vợ chồng anh vẫn muốn tìm thời cơ biết đâu con mình được chữa khỏi. Để được khám rất khó phải xếp hàng, không quản ngại gió rét vợ chồng anh đưa con đi từ 4h sáng chờ đợi để được vào gặp “thánh y” này.

Trường hợp của bệnh nhân tên Mạnh không may bị liệt do tai nạn giao thông từ đầu năm. Mạnh phải ngồi xe lăn và mọi sinh hoạt đều tùy thuộc vào người khác. Gia đình đã đưa Mạnh vật lý trị liệu, nhưng không mấy khả quan. Cùng vì xem trên mạng xã hội clip “cô” Nhung chữa được cho người liệt đứng dậy, lại còn bước đi được nữa nên gia đình đưa cậu tới đây để tìm thời cơ mỏng manh này. Để có thể được khám chữa, gia đình Mạnh đã đi từ rất sớm xếp hàng chờ mong đến lượt.

Cách trị bệnh lạ kỳ

Một bệnh nhân khác đang đến từ Bắc Giang, để được vào gặp “cô” Nhung gia đình bà phải đến từ hôm trước và thuê nhà trọ ở gần để sáng sớm có thể được chữa bệnh. Bà bị tai biến mạch máu não nên bị liệt, nghe danh tiếng của thần y, con cái bà vội vàng đưa mẹ đến đây để được người chữa bệnh.

Khi điều trị, Nhung đều dùng các 1 vàih trị bệnh rất lạ lùng. Người bệnh bị liệt, chân tay không duỗi ra được phải ngồi xe lăn hay di chuyển bằng nạng, “cô” Nhung cũng có cùng 1 vàih chữa trị kỳ lạ đây là kéo, nắn, bẻ chân hoặc tay. Mỗi bệnh nhân được “cô” kéo, bẻ chừng vài phút. Không chỉ dùng tay, “cô” còn tỳ cả người, cả gối để bẻ. Khi bẻ xong 1 hồi, gắng mọi sức Nhung cầm tay của bệnh nhân và kéo họ, giải đáp họ 1 vàih học đi. Với 1 vàih “phục hồi công dụng” như này nhiều người vẫn tin rằng cô Nhung có phép thần kỳ.

Khi bị vặn vẹo, kéo rút người lớn đau chỉ nhăn mặt vào nhưng có các đứa trẻ sau mỗi động tác kéo, vặn của “cô” Nhung lại oằn mình khóc thét. Bố mẹ chúng chỉ còn biết dỗ dành con và lại giao chúng cho ‘thần y” để chữa bệnh.

Với bệnh nhân câm hay chậm nói, “cô” Nhung cùng cùng sự đều có cùng 1 1 vàih chữa vuốt dọc hầu họng và dùng tay lót khăn kéo, lắc phải, lắc trái lưỡi của bệnh nhân câm; còn có bệnh nhân điếc, thì liên tục được vỗ “ù” tai, và vuốt dọc từ cổ lên sát dái tai. Sau bài chữa này, người thì bập bẹ thốt ra vài từ không rõ tiếng như chị ơi, mẹ ơi, có người không nói tiếng nào.

Dù chưa được kiểm nghiệm nhưng mọi người đều hi vọng rằng “cô Nhung thần y” sẽ giúp được họ chữa bệnh sau 1 thời gian dài đi tứ phương cầu cứu,

Clip thần y kéo chân chữa liệt

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/