Hai vụ đánh bom liên tiếp ở Nigeria, ít nhất 11 người thiệt mạng

Các nhân chứng và nguồn tin y tế cho biết, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra ở khu vực El-Kanemi vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) khiến ít nhất bốn người thi

Đến lượt tàu chiến NATO áp sát bờ biển Syria giữa lúc Mỹ dọa không kích
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc tại Bệnh viện FV
Phụ nữ thấy ham muốn hơn khi nhìn thấy chồng, bạn trai làm việc nhà
Các nhân chứng và nguồn tin y tế cho biết, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra ở khu vực El-Kanemi vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và 20 người bị thương. Vụ nổ thứ hai nghi là một vụ đánh bom liều chết, đã cướp đi sinh mạng của bảy người và làm bị thương 17 người. Theo nguồn tin cảnh sát và nhân chứng, một phụ nữ đã cho nổ tung thân mình tại khu chợ “Thứ Hai” đông đúc, nơi ngày 7/3 vừa qua cũng đã xảy ra một vụ đánh bom khiến 15 người thiệt mạng. Người phát ngôn an ninh quốc gia Mike Omeri cho rằng vụ tấn công trên là “một hành động tuyệt vọng” của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram trong bối cảnh nhóm phiến quân này đang bị tổn thất nặng nề trong các cuộc tấn công …

Hiện trường vụ đánh bom . (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 10/3, ít nhất 11 người thiệt mạng và 37 người bị thương trong hai vụ đánh bom xảy ra liên tiếp ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc Nigeria.
Các nhân chứng và nguồn tin y tế cho biết, vụ đánh bom đầu tiên xảy ra ở khu vực El-Kanemi vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và 20 người bị thương.
Vụ nổ đã làm rung chuyển một số tòa nhà ở khu vực trên.
Vụ nổ thứ hai nghi là một vụ đánh bom liều chết, đã cướp đi sinh mạng của bảy người và làm bị thương 17 người.
Theo nguồn tin cảnh sát và nhân chứng, một phụ nữ đã cho nổ tung thân mình tại khu chợ “Thứ Hai” đông đúc, nơi ngày 7/3 vừa qua cũng đã xảy ra một vụ đánh bom khiến 15 người thiệt mạng.
Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành.
Người phát ngôn an ninh quốc gia Mike Omeri cho rằng vụ tấn công trên là “một hành động tuyệt vọng” của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram trong bối cảnh nhóm phiến quân này đang bị tổn thất nặng nề trong các cuộc tấn công của lực lượng an ninh.
Cùng ngày, các tay súng được cho là thuộc nhóm Boko Haram đã tấn công làng Ngamdu thuộc bang Borno. Các tay súng đã nã súng vào những người dân thường.
Tuần trước, làng Ngamdu cũng bị tấn công, khiến ít nhất sáu người thiệt mạng.
Hiện giới chức Nigeria chưa đưa ra bất cứ bình luận nào cũng như chưa có số liệu thương vong chính thức về vụ tấn công nói trên.
Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria từ năm 2009 khi nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Shiite này nổi dậy nhằm thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc quốc gia đông dân nhất châu Phi.
Lực lượng này hiện chiếm giữ một vùng lãnh thổ rộng lớn ở Nigeria gồm hàng chục thị trấn ở ba bang miền Đông Bắc. Sự trỗi dậy của Boko Haram ảnh hưởng trực tiếp đến ba nước láng giềng của Nigeria là Cameroon, Chad và Niger.
Đến nay, bạo lực liên quan tới các tay súng thánh chiến đã cướp đi sinh mạng của hơn 13.000 người và khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa./.

Bài toán tuyển dụng nhân sự cấp cao của công ty hàng đầu thế giới

Toán học là môn khoa học nghiên cứu số và hình, nhưng Toán học là môn khoa học nền tảng hỗ trợ các bộ môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học công nghệ để tìm hiểu các quy luật xảy ra trong đời sống, trong thế giới tự nhiên và cả vũ trụ…