Hai thầy trò Nghệ An đã được Đại sứ Mỹ cấp visa để tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế

Trong buổi phỏng vấn lần thứ 3, thầy Mai Văn Quyền và em Mai Nhật Anh đã được Đại sứ quán Mỹ đã chấp nhận cấp visa để sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa họ

Đáp án bài toán ‘trò chơi ngày Tết’
Bảng tra cứu mã trường, mã ngành ĐH Y dược TP.HCM
Những chuyện tử tế ở Mỹ lan tỏa trên Internet năm 2017
Trong buổi phỏng vấn lần thứ 3, thầy Mai Văn Quyền và em Mai Nhật Anh đã được Đại sứ quán Mỹ đã chấp nhận cấp visa để sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF).
Sau cuộc phỏng vấn lần 3, em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đã được Đại sứ Mỹ chấp nhận cấp Visa.

Thầy Mai Văn Quyền – GV Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) vừa cho biết, 8h45’ sáng nay (8/5), cộng có em Mai Nhật Anh, thầy Quyền (người trực tiếp giải đáp thực hiện dự án) đã được Đại sứ quán Mỹ chấp nhận cấp visa sang Mỹ để tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF).

Trước đây, trong cả 2 lần phỏng vấn, em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đều bị từ chối cấp visa sang Mỹ để dự thi.

Đoàn Nghệ An có 7 thành viên sang Mỹ tham dự cuộc thi; trong khi em Phùng Văn Long – 1 trong 2 tác giả dự án cộng 3 quan sát viên đã được chấp nhận cấp visa ngay trong lần phỏng vấn Thứ nhất thì em Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền và 1 quan sát viên khác bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa.

Đến ngày 4/5, Đại sứ quán Mỹ chấp nhận cho Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền phỏng vấn cấp visa lần thứ 3. Trong cuộc phỏng vấn sáng nay (8/5), cả 2 thầy trò đều nhận được sự chấp nhận cấp visa sang Hoa Kỳ tham dự cuộc thi.

Hiện, mọi thủ tục đang được gấp rút đã đi vào hoạt động để Đoàn Nghệ An cộng dự án của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long có thể bay sang Mỹ vào ngày 11/5, kịp tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế 2018.

Dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt có kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” là 1 trong 8 dự án được Bộ GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế 2018.

Trước đây, báo điện tử Infonet đã đưa tin, 2 em Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long – Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) vừa đạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật học sinh trung học cấp Quốc gia 2018.

Hai học sinh nói trên chính là tác giả của Dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt có kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”.

Đây là 1 trong 8 dự án được Bộ GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tổ chức ở Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 5 này.

Thế nhưng, trải qua hai lần phỏng vấn cấp visa, chỉ có Phùng Văn Long và 3 quan sát viên của đoàn Nghệ An được Đại sứ quán Mỹ cấp visa. Còn em Mai Nhật Anh và thầy giáo giải đáp trực tiếp dự án là thầy Mai Văn Quyền bị từ chối cấp visa.

Nếu không xin được cấp visa thì hai học sinh này có nguy cơ “lỡ hẹn” có Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018. Bởi lẽ, trong hồ sơ đăng ký có ban tổ chức cuộc thi ở Mỹ, Bộ GD&ĐT đã đăng ký dự án gồm hai tác giả và nếu chỉ 1 người có mặt ở cuộc thi đồng nghĩa có việc sẽ vi phạm quy chế thi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/