Hải quân Mỹ “bất ngờ” muốn giúp Nga sau vụ máy bay Il-20 bị bắn rơi ở Syria

Hạm đội 6 hải quân Mỹ cho biết, lực lượng này đã nhận được tài liệu về việc máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn rơi trên Địa Trung Hải và sẵn sàng

“Phần mềm chấm thi THPT quốc gia còn kẽ hở dẫn đến bị lợi dụng”
Bộ GDĐT gửi công văn khẩn vụ cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng
Muốn bỏ nghề cơ khí ôtô vì không thấy tương lai
Hạm đội 6 hải quân Mỹ cho biết, lực lượng này đã nhận được tài liệu về việc máy bay trinh sát Il-20 của Nga bị bắn rơi trên Địa Trung Hải và sẵn sàng hỗ trợ trên biển cho bất cứ quốc gia nào có đề nghị.

“Chúng tôi đã nhận được tin máy bay quân sự Nga gặp nạn. Tàu chiến của Mỹ sẵn sàng hỗ trợ bất cứ quốc gia nào nếu cần sự trợ giúp trên biển. Đây là nền móng vận hành căn bản của lực lượng hải quân Mỹ”, Sputnik dẫn lời ông Kyle Raines, phát ngôn viên Hạm đội 6 hải quân Mỹ chia sẻ hôm 19/9.

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga.

Tuy nhiên, ông Raines không đề cập tới việc Bộ Quốc phòng Nga có đề nghị sự trợ giúp của Mỹ sau vụ tai nạn của máy bay Il-20 vào ngày 18/9 hay không.

Hôm 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria bị mất liên hệ có máy bay quân Il-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israel nhằm vào 1 vài mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia. Toàn bộ 15 thành viên phi hành đoàn Il-20 đã thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình huống nguy hiểm bằng 1 vàih lợi dụng chiếc máy bay của Nga như 1 lá chắn trước hệ thống phòng không của Syria. Hậu quả 1 quả tên lửa do hệ thống phòng không S-200 của Syria phóng lên đã bắn hạ chiếc Il-20.

Hôm 19/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vận hành tìm kiếm và cứu nạn có sự tham dự của 8 tàu chiến Nga đã được triển khai sau khi máy bay Il-20 bị bắn rơi ở Syria.

Còn trong ngày hôm nay (20/9), 1 phái đoàn quân sự của Israel do Thiếu tướng Amikam Norkin, Tư lệnh không quân Israel dẫn đầu, thực hiện chuyến thăm tới Moscow để chia sẻ tài liệu về sự cố đối có máy bay Il-20 của Nga.Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/