Hải Phòng: Vụ cô giáo tự tử vì phải chuyển trường, UBND huyện lên tiếng

Chiều 9/9/2017, UBND huyện An Dương, Tp. Hải Phòng đã chính thức tài liệu về vụ việc 1 nữ giáo viên tiểu học uống thuốc ngủ tự tử xảy ra vào ngày 8/9/

Học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong lớp học: Sở GD&ĐT Hà Giang nói gì?
Nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh: Cách ứng xử thiếu nhân văn!
Thanh tra đột xuất các trường học có dấu hiệu lạm thu
Chiều 9/9/2017, UBND huyện An Dương, Tp. Hải Phòng đã chính thức tài liệu về vụ việc 1 nữ giáo viên tiểu học uống thuốc ngủ tự tử xảy ra vào ngày 8/9/2017.
Ngôi trường, nơi cô Th. đang công tác

Theo Người phát ngôn của UBND huyện An Dương, vào khoảng 10h00 ngày, ngày 8/9/2017, sau khi nhận được tài liệu cô giáo T.T.Th., giáo viên trường THCS Quốc Tuấn có thể hiện uống thuốc ngủ tự tử ở nhà riêng. UBND huyện An Dương đã chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cộng Lãnh đạo trường Tiểu học Quốc Tuấn đến nhà cô Th. để nắm bắt tình hình và kịp thời đưa cô Th. đi cấp cứu.

Tại thời điểm đây, cô Th. vẫn tỉnh táo và có nguyện vọng được đưa đến trung tâm y tế Hồ Sen, tuy nhiên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo đưa cô Th. đến Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp.

Sau khi được những y, bác sỹ chăm sóc, đến 11h30 cộng ngày, hiện trạng sức khỏe của cô Th, đã ổn định, nhà trường đã bàn giao lại cô Th. cho gia đình tiếp tục chăm sóc ở trung tâm y tế.

Còn về việc điều động công tác cô Th., người phát ngôn UBND huyện An Dương cho biết, trong năm học 2015-2016, huyện An Dương có 4 trường THCS thừa 10 biên chế so có số được phân bổ, trong đây trường THCS An Đồng thừa 5 người.

Trong những tháng 5,6,7/2016, Kho bạc Nhà nước huyện An Dương kiểm soát và dừng không thực hiện việc chi trả tiền lương bổng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS An Đồng.

Do vậy, khi thực hiện những quy trình chọn lọc, trường THCS An Đồng và Phòng Nội vụ huyện đã tham mưu cho UBND huyện An Dương ban hành Quyết định điều động giáo viên đến những trường còn thiều biên chế gồm: THCS Quốc Tuấn (3 giáo viên, trong đây có cô Th.) và trường THCS Bắc Sơn (2 giáo viên) từ tháng 7/2016.

Sau khi có Quyết định trên, 5 giáo viên trên đã có đơn kiến nghị gửi lên cơ quan công dụng huyện An Dương. Ngày 11/8/2017, UBND huyện An Dương đã cộng có những cơ quan công dụng làm việc có 5 giáo viên trên.

Sau buổi làm việc, UBND huyện đã ra Thông báo kết luận số 242/TB-UBND , trong đây nêu rõ những Quyết định của Chủ tịch UBND huyện là đúng thẩm quyền theo quy định; việc tổ chức những bước chọn lọc, lập danh sách, điều động giáo viên ở trường THCS An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ.

Tuy nhiên, do Ban giám hiệu nhà trường không làm tốt công tác tư tưởng, giải đáp để giáo viên hiểu và tự giác chấp hành dẫn đến hiện trạng giáo viên thắc mắc, khiếu nại vượt cấp…

Kết thúc năm học 2016 -2017, UBND huyện An Dương chỉ đạo rà soát việc bố trí cơ cấu bộ môn những trường THCS trên địa bàn huyện để thực hiện việc sắp xếp bố trí.

Theo đây, đối có trường THCS An Đồng vẫn còn thừa giáo viên dạy bộ môn trùng có chuyên ngành của cô Th. (cô Th. có bằng Cao đẳng hóa và Đại học toán) nên chưa thể điều động cô Th. quay về trường THCS An Dương được.

Qua rà soát 1 số trường kế bên, xét thấy có thể điều động cô Th. về trường THCS thị trấn An Dương (nhữngh nhà riêng cô Th. 2km). Lãnh đạo huyện An Dương cộng những cơ quan công dụng đã nhiều lần gặp gỡ, động viên cô Th. chuyển về trường THCS thị trấn An Dương trong thời gian chờ điều động, sắp xếp về trường THCS An Đồng, song cô Th. không chấp nhận.

Hiện, UBND huyện An Dương đang tích cực phối hợp có những cơ quan công dụng, nhà trường tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình và cô Th. sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng để tiếp tục công tác.

Trước đây, vào 13h30 ngày 8/9, 1 người hàng xóm nhà chị Th. (trú ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã vô cộng hốt hoảng khi thấy cô Th. nằm bất động, tứ chi mềm nhũn cộng lá thư tuyệt mệnh bên cạnh. Nhiều người cho rằng, việc cô Th. tự tử liên quan đến việc cô bị điều chuyển từ trường THCS An Đồng (ngay gần nhà) về trường THCS Quốc Tuấn (nhữngh xa nhà khoảng gần 10km) trong tình cảnh chồng cô là Cảnh sát biển luôn đi công tác xa nhà.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/