Hải Phòng: Rút phiếu công bố 6 sản phẩm của Công ty Hồng An Phong

Sở Y tế Hải Phòng đã ra mắt chọn lọc rút 6 số tiếp nhận phiếu ra mắt sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Hồng An Phong gồm: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2,

Vụ trưởng từng từ chức vì phản đối cách làm chương trình, SGK
Một phụ nữ bị chính hai con chó nuôi ăn thịt sau khi qua đời
Tắm quấn – Cách tắm mới cho trẻ sơ sinh ở một bệnh viện Mỹ
Sở Y tế Hải Phòng đã ra mắt chọn lọc rút 6 số tiếp nhận phiếu ra mắt sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Hồng An Phong gồm: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi) và Vinaca đa dụng.

Ngày 13/4, Sở Y tế Hải Phòng đã ra mắt chọn lọc rút 6 số tiếp nhận phiếu ra mắt sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Hồng An Phong gồm: Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi) và Vinaca đa dụng.

Công nhân của Công ty Hồng An Phong “sản xuất”

Bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã khuyến cáo người dân khi mua 1 số sản phẩm thực phẩm tính năng, mỹ phẩm cần đọc kỹ giải đáp sử dụng, xem lý do xuất xứ của sản phẩm để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe. Đồng thời Sở đã có văn bản thông báo cho hệ thống 1 số cửa hàng, nhà thuốc… trên địa bàn không nhập, bán ra phân khúc 1 số sản phẩm nêu trên.

Theo Giám đốc sở Y tế Hải Phòng, muốn sản xuất thực phẩm tính năng phải có giấy chứng nhận chắc chắn chất lượng của Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế và có bản đăng kí ra mắt tên sản phẩm ở cục này. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm không cấp giấy chứng nhận sản phẩm chắc chắn an toàn cho Cty Vinaca, và sở Y tế cũng không tìm thấy giấy đăng ký sản phẩm. Do đây, có thể xác định, sản phẩm Vinaca ung thư CO3.2 không được phép sản xuất và lưu hành.

“Sở Y tế cũng yêu cầu 1 số cơ quan tính năng, Công an đô thị TP Hải Phòng điều tra, làm rõ 1 số vấn đề xung quanh việc sản xuất, tiêu thụ trên phân khúc các sản phẩm thực phẩm tính năng, hoá mỹ phẩm Vinaca của 1 số cơ sở, Công ty và cá nhân liên quan theo nguyên tắc của pháp luật”. Bà Xanh cho hay.

Trước đây, vào ngày 12/4, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp có Sở Y tế Hưng Yên kiểm tra ở Công ty TNHH BIMEX (địa chỉ thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên). Đây là Công ty mà trong hồ sơ Công ty TNHH Hồng An Phong trình Sở Y tế Hải Phòng biểu hiện là nơi đâyng gói 1 số sản phẩm thực phẩm tính năng, hoá mỹ phẩm được sản xuất ở Công ty Hồng An Phong.

Quá trình qua kiểm tra, Công ty BIMEX không có 1 số hợp đồng hoặc các pháp lý thủ tục liên quan đến việc thực hiện đâyng gói sản phẩm của Công ty An Hồng Phong. Hơn nữa, lãnh đạo Công ty BIMEX cũng cho biết họ không hề biết ông Nguyễn Văn Tuấn là ai, cũng như doanh nghiệp của ông Tuấn.

Căn cứ kết quả kiểm tra, chiều cộng ngày Sở Y tế Hải Phòng đã báo cáo Bộ Y tế đồng thời ra chọn lọc thu hồi 6 số tiếp nhận phiếu ra mắt sản phẩm đã cấp cho Công ty Hồng An Phong theo nguyên tắc, do doanh nghiệp này kê khai không trung thực, không sản xuất sản phẩm như đã đăng kí.

Trước đây, như Infonet.vn đã đưa tin, Công ty TNHH Hồng An Phong (địa chỉ ở thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương, do ông Nguyễn Văn Tuấn làm Giám đốc) được Phòng quản lý dược, Sở Y tế Hải Phòng cấp giấy ra mắt về quy trình sản phẩm mỹ phẩm có thương hiệu Vinaca.

Tuy nhiên qua kiểm tra, doanh nghiệp trên không vận hành sản xuất 1 số loại thực phẩm tính năng, hoá mỹ phẩm như đã đăng ký và vi phạm nhiều nguyên tắc trong quá trình vận hành. Trong khi đây, ở Hải Phòng có 1 cơ sở khác lại sản xuất loại sản phẩm dán nhãn mác Vinaca.

Trước đây, Công an quận Kiến An và Quản lý phân khúc TP Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất cơ sở do Đào Thị Chúc (24 tuổi, trú ở phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) làm chủ, phát hiện công nhân đang cho bột than tre vào vỏ con nhộng sau đây được dán nhãn mác là thực phẩm tính năng phòng chống ung thư, cộng nhiều sản phẩm hoá mỹ phẩm làm đẹp và hỗ trợ sức khỏe khác có tên Vinaca.

Vụ việc đang được 1 số cơ quan tính năng đô thị và Bộ Y tế tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo nguyên tắc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/