Hải Phòng: Phạt học sinh, giáo viên bị phụ huynh xông đến tát ngay tại lớp học

Thời gian qua, dư luận vẫn chưa hết xôn xao vì lùm xùm xung quanh việc lạm thu ở trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) thì mới đây 1

Hà Giang thừa nhận có bất thường trong kết quả thi THPT Quốc gia 2018
Nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh: Cách ứng xử thiếu nhân văn!
THCS Nghĩa Tân: Học sinh bị bỏng nặng vì mang cồn vào trường đốt
Thời gian qua, dư luận vẫn chưa hết xôn xao vì lùm xùm xung quanh việc lạm thu ở trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) thì mới đây 1 giáo viên trường này phạt học sinh thì bị phụ huynh tát ngay ở lớp học.

Liên quan đến vụ việc ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) xác nhận có sự việc 1 giáo viên nữ ở Trường Tiểu học Đặng Cương bị phụ huynh học sinh đánh ngay ở lớp học và phải nhập viện ngày 28/9.

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh:Internet)

Cụ thể, UBND xã Đặng Cương đã có báo cáo gửi UBND huyện An Dương về việc: Ngày 27/9, 1 học sinh lớp 2 không mặc đồng phục và nói chuyện nên bị giáo viên chủ nhiệm phạt bằng một vàih dùng thước đánh vào lòng bàn tay.

Sau đây, học sinh này đã về nhà và kể lại việc mình bị cô giáo phạt ở lớp. Ngày 28/9 học sinh này không đến lớp. Tuy nhiên, dao động 16h30 phút chiều 28/9 mẹ và bà của học sinh nói trên đã đến trường gặp giáo viên phạt con mình.

Cho rằng cô không có quyền đánh và phạt con bởi thế nên giữa giáo viên và phụ huynh đã xảy ra tranh cãi. Bà của học sinh này đã to tiếng và chỉ thẳng tay vào mặt giáo viên. Ngay tức thì, giáo viên gạt tay bà của học sinh ra và nói bà hãy bỏ tay xuống khi nói chuyện.

Thấy thế, mẹ và bà của học sinh đã xông lên tát không ngừng nghỉ vào mặt giáo viên trước sự chứng kiến của nhiều người. Ngay tức thì, mọi người đã can ngăn và mời công an xã Đặng Cương tới làm việc.

Công an đã mời toàn bộ một vài cá nhân liên quan về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, do thể lực yếu và bị bệnh bướu cổ nên giáo viên có thể hiện khó thở và chẳng thể làm việc được. Ngay tức thì, mọi người đưa giáo viên này tới trung tâm y tế để điều trị.

Hiện công an huyện An Dương và như Phòng GD&ĐT cũng đã vào cuộc để làm rõ trách nhiệm của một vài cá nhân liên quan đến vụ việc. Đồng thời phòng GD&ĐT cũng đã cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe của giáo viên.

Trước đây, lãnh đạo trường Tiểu học Đặng Cương đã bị phụ huynh tố lạm thu. Ngay sau khi vào cuộc xác minh, Phòng GD&ĐT huyện An Dương đã xác nhận có một vài khoản phụ huynh tố cáo đúng.

Sau đây, hiệu trưởng nhà trường đã bị đình chỉ công tác 15 ngày từ ngày 20/9/2017. Khoảng vài ngày sau, vị này đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục vì quá sức ép và mệt mỏi.

Khi PV thắc mắc, liệu việc giáo viên bị phụ huynh đánh có liên quan đến việc lãnh đạo trường này bị tố lạm thu thì ông Lê Văn Cường cho biết, việc giáo viên bị đánh không liên quan đến việc lạm thu.

Để ổn định tình hình vận hành của nhà trường, ông Cường tài liệu, từ tuần sau sẽ có cán bộ đâyn học sinh từ cổng và không để phụ huynh tự ý vào trường gây lộn xộn. Về vấn đề lạm thu, UBND huyện và Phòng GD&ĐT cũng đang làm việc để sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Báo Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/