Hải Phòng: Khẩn trương đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

UBND TP. Hải Phòng vừa có Văn bản giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp có các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện việc rà soát, phân tách công tác tổ c

Hướng dẫn chơi cờ vua giúp trẻ rèn luyện trí thông minh dịp nghỉ hè
Bí quyết giành điểm cao môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Mốc thời gian quan trọng sau khi có điểm thi THPT quốc gia 2018 thí sinh cần nhớ
UBND TP. Hải Phòng vừa có Văn bản giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp có các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện việc rà soát, phân tách công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo yêu cầu, chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.
Các thí sinh dự thi ở điểm thi trường THPT Ngô Quyền

UBND TP. Hải Phòng vừa có Văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp có các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện việc rà soát, phân tách công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở đô thị Hải Phòng theo yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đô thị Hải Phòng trước ngày 30/7/2018 để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đây, UBND TP. Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp có Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, quán triệt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn đô thị thực hiện công tác truyền thông chắc chắn chính xác, khách quan, kịp thời, không để lợi dụng các sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

Trước đây, ngay sau khi ra mắt kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đánh giá dữ liệu kết quả thi, trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở 1 số địa phương và tiếp nhận tài liệu phản ánh trong dư luận xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ và tài liệu rộng rãi trên các phương tiện tài liệu đại chúng. Đồng thời, đẩy nhanh công đoạn chấm thẩm định bài thi theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành.

Nhằm chắc chắn công bằng, khách quan, kiên quyết nói không có tiêu cực, gian lận trong tổ chức và tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, phân tách quy trình thực hiện các khâu tổ chức Kỳ thi ở địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm phải kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ tình hình cụ thể có thể yêu cầu cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định của Quy chế và pháp luật.

Bên cạnh đây, triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo theo kế hoạch tổ chức Kỳ thi, chắc chắn đúng quy định của Quy chế và ích lợi chính đáng của thí sinh. Phối hợp nghiêm ngặt, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, tổng hợp kết quả rà soát, phân tách công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên tinh thần trung thực, nghiêm túc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/