Hải Phòng: Chính thức đình chỉ hiệu trưởng thu tiền sai quy định

Liên quan đến vụ việc trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu gần 10 triệu trong dịp đầu năm học mới khi chưa xin ý kiến Phòng GD&ĐT cũn

Chương trình môn Hoá học: Giảm bớt và hạn chế các nội dung phải ghi nhớ máy móc
Các thầy, cô giáo PTIT đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực TT&TT
Trường ĐH Sư phạm đầu tiên công bố điểm chuẩn xét tuyển 2018
Liên quan đến vụ việc trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu gần 10 triệu trong dịp đầu năm học mới khi chưa xin ý kiến Phòng GD&ĐT cũng như UBND huyện, mới đây, lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên đã đề nghị đình chỉ công tác của hiệu trưởng.

Cụ thể, sáng 11/9, thảo luận có PV báo Infonet, ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho hay: “Liên quan đến vụ việc trường THCS Minh Tân thu 10 triệu trong dịp đầu năm gây xôn xao dư luận 1 số ngày qua, lãnh đạo UBND huyện đã chọn lọc đình chỉ công tác của ông Nguyễn Hữu Đạt – hiệu trưởng THCS Minh Tân.

Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày ra chọn lọc để kiểm tra lại sự việc vị này đưa ra 1 số khoản thu khi chưa được sự phê duyệt của lãnh đạo”.

Thông báo được cho là xuất phát ở trường THCS Minh Tâm

Trước đây, báo Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội lưu truyền thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân trên địa bàn TP. Hải Phòng có nội dung đề nghị phụ huynh học sinh đâyng gần 10 triệu đồng cho 1 số khoản thu đầu năm.

Một số khoản thu được cho là bất hợp lý là: Đồng phục thu 750 nghìn, học thêm nhóm 1,6 triệu; học thêm hơn 3 triệu…

Tuy nhiên, điều đáng nói là ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân lại cho biết: “Tôi rất bất ngờ về tài liệu nhà trường đề nghị phụ huynh nộp gần 10 triệu đồng ngay trong tháng 9.Việc tổ chức dạy thêm ở trường chúng tôi thực hiện đúng theo chọn lọc số 2050 ngày 12/11/2012 của UBND TP Hải Phòng về cho phép thu tối đa và thu tối thiểu cho 1 tiết học và quy định mỗi tuần học sinh học bao nhiêu tiết có bao nhiêu học sinh/lớp.

Hiện nay ở trường tôi, mỗi tuần học sinh sẽ học 3 buổi chiều, mỗi buổi học từ 3 – 4 tiết có 25 học sinh/lớp”.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Bùi Đức Hiệp – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cho hay: “Qua quá trình kiểm tra tôi được biết, trường THCS Minh Tân đã đưa ra 1 bản kế hoạch 1 số khoản thu trong năm học 2017-2018.

Sau đây nhà trường gửi bản kế hoạch này sang UBND xã xin ý kiến (có 1 số khoản thu khác). Vấn đề đáng nói là khi chưa được sự chấp nhận phê duyệt của UBND xã thì nhà trường lại tổ chức họp phụ huynh thông báo 1 số khoản thu tới phụ huynh.

Sau buổi họp phụ huynh có người đã đâyng tạm 2-4 triệu đồng. Điều đây là hoàn toàn sai so có quy trình. Đáng lẽ, nhà trường phải có kế hoạch thu chi và xin ý kiến từ phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên.

Về vấn đề dạy thêm học thêm giai đoạn này là vấn đề được xã hội quan tâm. Vì thế Phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên cũng rất thận trọng trong việc này. Sau khi nhà trường đề xuất chúng tôi sẽ tham mưu cho huyện xem cấp phép dạy thêm bao nhiêu buổi/tuần có số lượng lớp học là bao nhiêu.

Sau khi UBND huyện phê duyệt nhà trường mới được triển khai thu tiền và áp dụng dạy. Đương nhiên việc học thêm này là hoàn toàn tự nguyện chứ nhà trường không được bắt buộc. Thế nhưng, nhà trường làm sai quy trình trên”.

Ông Bùi Đức Hiệp cũng cho biết thêm: “Tờ thông báo được cho là của trường THCS Minh Tân có khoản thu gần 10 triệu đồng có 18/20 khoản thu trùng khớp có bản kế hoạch mà nhà trường đưa ra. Đặc biệt khoản thu hơn 3 triệu đồng trong mục học thêm là vô lý vì nhà trường chưa được cấp phép và chưa xin ý kiến của UBND huyện”.

Báo Infonet sẽ tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/