Hải Phòng: 9 ngày, đình chỉ công tác 2 hiệu trưởng vì lạm thu đầu năm

Ngay sau khi khai giảng, chỉ trong vòng 9 ngày (từ 11/9 đến 20/9), ở Hải Phòng đã có 2 hiệu trưởng nhà trường bị cơ quan công dụng đình chỉ công tác đ

Đà Nẵng: Lần đầu tiên các tân giáo viên được tự chọn trường để dạy
Trăn trở của thầy giáo mang quân hàm xanh âm thầm xóa mù chữ tại vùng khó khăn
Bỏ sổ hộ khẩu giấy, phụ huynh học sinh có ảnh hưởng gì không?
Ngay sau khi khai giảng, chỉ trong vòng 9 ngày (từ 11/9 đến 20/9), ở Hải Phòng đã có 2 hiệu trưởng nhà trường bị cơ quan công dụng đình chỉ công tác để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu chi đầu năm học.
Quyết định của UBND huyện An Dương

Ngày 20/9/2017, UBND huyện An Dương, đã ra chọn lọc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối có bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đặng Cương để phục vụ công tác kiểm tra quản lý thu, chi những khoản đâyng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018 và quản lý, sử dụng viên chức, lao động hợp đồng.

Theo tài liệu, vào đầu năm học 2017-2018, bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương đã bị “tố” lạm dụng chức quyền, thiếu minh bạch trong những khoản thu, chi của trường cũng như chèn ép giáo viên, nhân viên trong trường. Đặc biệt, những khoản thu đầu năm học của nhà trường lên tới hơn 10 triệu đồng/học sinh lớp 1, khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc.

Trước đây, vào ngày 11/9 UBND huyện Thủy Nguyên đã ra chọn lọc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối có ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, ông Nguyễn Hữu Đạt bị đình chỉ công tác để làm rõ việc Trường THCS Minh Tân đã triển khai nhiều khoản không đúng quy định, thu trước khi có ý kiến của cấp trên, gây thắc mắc trong dư luận.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/