Hai lần kích hoạt báo động đỏ trong ngày kịp thời cứu sống người bệnh

Đây là tình huống phối hợp hỗ trợ giữa 2 cơ sở y tế tư nhân thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện Thứ nhất trên địa bàn đô thị và đã phát huy hiệu

Đề nghị thanh toán phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa cao bất thường!
Dĩa cơm trên tường thứ 100.000 đến tay bệnh nhân nghèo
VTV mua bản quyền truyền hình giải bóng đá trẻ U19 châu Á 2018
Đây là tình huống phối hợp hỗ trợ giữa 2 cơ sở y tế tư nhân thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện Thứ nhất trên địa bàn đô thị và đã phát huy hiệu quả cứu sống người bệnh.

Trong cộng 1 ngày, Phòng khám đa khoa Tâm Phúc, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12 đã kích hoạt báo động đỏ đến BV Xuyên Á đến 2 lần thông qua tổng đài cấp cứu 115, kết quả cả 2 trường hợp người bệnh đều được cấp cứu và xử trí kịp thời và thoát khỏi nguy cơ tử vong.

Trường hợp thứ nhất vào khi 9h40 ngày 25/10, Bệnh viện Xuyên Á nhận được tin báo trợ giúp của Phòng khám đa khoa Tâm Phúc, đội cấp cứu 115 Bệnh viện Xuyên Á n tiếp nhận bệnh nhân nữ N.T.T.U (27 tuổi, ngụ ở Quận 12) không có người nhà đi cộng có chẩn đoán xuất huyết nội do vỡ u buồng trứng. Sau khi sơ cứu ở hiện trường, đưa người bệnh về trung tâm y tế và kích hoạt báo động đỏ nội viện, bệnh nhân mau chóng được đưa vào phòng mổ.

Khi những bác sĩ áp dụng phẫu thuật cho bệnh nhân T.U. có chẩn đoán u buồng trứng thì thấy dịch màu nâu socola trào ra gần 2500ml. Sau khi hút hết dịch và rửa sạch ổ bụng có 10 lít nước muối sinh lý, phát hiện khối u dính có trọn vẹn mặt sau tử cung, phần phụ phải, trực tràng và đại tràng sigma, những bác sĩ áp dụng tháo dính và cắt bỏ u lạc nội mạc và vòi trứng phải. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, giai đoạn này hiện trạng bệnh nhân đã ổn định, chẩn đoán sau mổ là vỡ u lạc nội mạc tử cung to, hiện trạng bệnh nhân giai đoạn này đã hoàn toàn ổn định.

Cũng trong cộng ngày 25/10 vào khi 11h45, Phòng khám đa khoa Tâm Phúc lại tiếp tục báo động đỏ đến BV Xuyên Á xin hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân H.T.N.S (36 tuổi, ngụ ở huyện Hóc Môn) được chẩn đoán xuất huyết nội do vỡ thai ngoài tử cung. Bệnh nhân trong hiện trạng đau bụng dữ dội, xanh xao, đe dọa đến tính mạng. Sau khi sơ cứu và đưa về Bệnh viện Xuyên Á, bệnh nhân được mau chóng phẫu thuật, giai đoạn này tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

Có thể nói, đấy là tình huống phối hợp hỗ trợ giữa 2 cơ sở y tế tư nhân thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện Thứ nhất trên địa bàn đô thị và đã phát huy hiệu quả cứu sống người bệnh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/