Hai căn cứ quân sự Nga ở Syria có “động thái lạ” trước cả khi Il-20 bị bắn

Bộ Quốc phòng Nga đang áp dụng nâng cấp an ninh cho 1 vài căn cứ quân sự của Nga ở Syria đồng thời lắp đặt 1 vài thiết bị kiểm soát tự động hóa, Phó T

Bến Tre chấm thẩm định bài thi THPT quốc gia: Không có bất thường!
9 trường quân sự thông báo tuyển sinh bổ sung
Chàng trai vàng của các kỳ Olympic Vật lý
Bộ Quốc phòng Nga đang áp dụng nâng cấp an ninh cho 1 vài căn cứ quân sự của Nga ở Syria đồng thời lắp đặt 1 vài thiết bị kiểm soát tự động hóa, Phó Thủ tướng Yuri Borisov cho hay hôm 19/9.

“Trước khi xảy ra vụ việc máy bay trinh sát Il-20 bị bắn rơi, Tổng thống Vladimir Putin đã ra chỉ thị tăng cường công tác bảo vệ 1 vài căn cứ quân sự của Nga ở Hmeymim và Tartus ở Syria. Cụ thể, tập đoàn Kalashnikov triển khai 1 vài phương pháp kỹ thuật liên quan tới thiết bị kiểm soát tự động lắp đặt ở 1 vài căn cứ quân sự để tăng cường khả năng phòng thủ”, TASS dẫn lời ông Borisov.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Liên quan tới câu hỏi của báo chí về việc Moscow cho nâng cấp hàng rào an ninh và an toàn cho quân đội Nga ở Syria như lời tuyên bố của Tổng thống Putin sau vụ việc đáng tiếc của máy bay Il-20, ông Borisov khẳng định, “Bộ Quốc phòng Nga đặc trưng quan tâm tới vấn đề an ninh và không ngừng nỗ lực làm việc”.

Trước đây, hôm 18/9, căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã mất liên hệ có máy bay quân Il-20 trong đợt không kích của 4 chiến đấu cơ F-16 Israeli nhằm vào 1 vài mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia.

Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận, chính hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ máy bay Il-20. Tuy nhiên, 1 vài phi công điều khiển F-16 của Israel đã cố tình lợi dụng máy bay của Nga để làm lá chắn trước đợt phản đòn của hệ thống tên lửa phòng không S-200 từ Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cũng loại bỏ giả thuyết cho rằng, máy bay Nga đã phớt lờ lời cảnh báo được phi hành đoàn F-16 của Israel đưa ra trong quá trình máy bay Il-20 dự kiến hạ cánh từ độ cao 5 km so có mực nước biển hôm 18/9. Ông Konashenkov khẳng định, Nga xem hành động của Israel có tính chủ động khiêu khích.

Tổng thống Nga Putin thì cho rằng, sự việc đáng tiếc đối có máy bay Il-20 giống như 1 chuỗi thảm kịch. Do đây, Moscow sẽ tăng cường 1 vài phương pháp an ninh cho quân đội Nga ở Syria.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng đã trực tiếp cáo buộc Israel là thủ phạm gây ra việc máy bay trinh sát Il-20 bị bắn rơi khiến 15 người thiệt mạng. Moscow còn đe dọa sẽ còn hành động đáp trả thích đáng.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/