Hà Tĩnh: Tài xế taxi đỡ đẻ cho một sản phụ ngay trên xe

Trong khi chở chị Văn Thị Hằng, trú ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên để sinh thì chị Hằng chuyển dạ, sự việc cấ

Con pitbull khổng lồ có thể ngoạm cánh tay người như…xỉa răng
Thế giới lên án vụ tấn công đẫm máu tại trường đại học ở Kenya
Con gái Picasso kiện nhà buôn tranh Pháp ăn cắp kiệt tác
Trong khi chở chị Văn Thị Hằng, trú ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên để sinh thì chị Hằng chuyển dạ, sự việc cấp bách nên tài xế lái xe taxi đã đỡ đẻ thành công cho chị Hằng mẹ tròn, con vuông.

Chiều 19/8, tài liệu từ Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa tổ chức tuyên dương, khen tặng tài xế Nguyễn Đăng Ngự vì đã có hành động đẹp, việc làm tốt trong khi làm việc.

Cụ thể, vào hồi 19h ngày 17/9, trong ca làm việc của mình, tài xế Nguyễn Đăng Ngự lái xe của hãng Taxi Mai Linh nhận được điện đàm đón khách ở thôn Hoa Thái, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Cháu trai 3,5kg được anh Ngự đỡ đẻ ngay trên xe taxi.

Hành khách là chị Văn Thị Hằng đang chuyển dạ và đề nghị được chở đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để sinh con.

Tuy nhiên, khi xe đang đi giữa chừng, đến Cầu Họ (thuộc địa phận xã Cẩm Hưng) thì chị Hằng bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ dự tính sinh.

Sự việc cấp bách, biết chẳng thể đến kịp trung tâm y tế, tài xế Ngự đã tấp xe vào lề đường, trải chăn lên ghế rồi cộng mẹ chị Hằng đỡ đẻ ngay trên xe.

Với nỗ lực của tài xế taxi thì chị Hằng đã hạ sinh thành công 1 cháu trai 3,5kg khỏe mạnh.

Được biết, anh Ngự đã có 10 năm làm nghề chạy taxi và đó là lần Thứ nhất anh gặp tình huống như thế này.