Hà Tĩnh phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Sáng nay (26/12), ở Trường THCS Đại Nài, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ

Sáng nay công bố điểm thi THPT quốc gia 2018
TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên
3000 học sinh đón thầy Văn Như Cương về thăm Trường Lương Thế Vinh lần cuối
Sáng nay (26/12), ở Trường THCS Đại Nài, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.
Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Với chủ đề “Hãy tưởng tượng quý khách là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”, bắt đầu từ ngày 10/3/2018.

Cuộc thi viết thư UPU Quốc tế được Liên minh Bưu chính địa cầu phối hợp có tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn địa cầu.

Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh biểu hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối có xã hội, đất nước và bày tỏ các mối quan tâm của chính lứa tuổi thiếu nhi. Đồng thời phát triển khả năng viết văn, làm đa dạng thêm tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội…

Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong Nguyễn Đức Quang giao lưu cộng thầy trò Trường THCS Đại Nài.

Đối tượng dự thi là toàn bộ học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017). Bài thi được viết tay trên 1 mặt giấy, dài không quá 1.000 từ và gửi về qua đường bưu điện đến địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội).

“Em hãy tưởng tượng mình là 1 bức thư, mong muốn các em biểu hiện sự hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề nồi bật trong địa cầu mà chúng ta đang sống…” – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo đô thị, Sở TT&TT, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tham dự Lễ phát động.

Tại lễ phát động, các em học sinh cũng được Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU 47 chia sẻ thêm về bí kíp tham dự cuộc thi và giao lưu có Báo Thiếu niên Tiền phong.

Dịp này, để ghi nhận, động viên và chia sẻ có các quý khách thiếu nhi có vượt khó, có nhiều gắng sức trong học tập trên địa bàn toàn tỉnh, Quỹ học bổng Vừ A Dính (Báo Thiếu niên Tiền phong) đã trao 55 suất học bổng cho các em học sinh (800 ngàn đồng/học sinh tiểu học và 1 triệu đồng/học sinh THCS).

Trao 55 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh toàn tỉnh.

Năm 2016, có chủ đề “Viết 1 bức thư cho chính mình khi 45 tuổi”, em Hồ Trường Giang (lớp 10G, Trường THPT Hương Sơn) đã lọt tốp 30 bài thi hoàn hảo toàn quốc và đạt giải Khuyến khích Quốc gia.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/