Hà Tĩnh: Ngành GD&ĐT Đức Thọ bứt phá giành lá cờ đầu cả ba cấp học

Trước thềm năm học mới, ngành GD&ĐT Đức Thọ hưởng trọn niềm vui: Kết quả thi đua năm học 2016-2017: Trường Mầm non Yên Hồ, Tiểu học Thị trấn Đức Thọ,

Bạo hành trẻ mầm non: Cần có giải pháp triệt để hơn là thương cảm và tức giận
Tranh cãi “nảy lửa” xung quanh việc bỏ cộng điểm nghề khi tuyển sinh lớp 10
Lâm Đồng: Sập sàn trường học, 10 học sinh nhập viện cấp cứu
Trước thềm năm học mới, ngành GD&ĐT Đức Thọ hưởng trọn niềm vui: Kết quả thi đua năm học 2016-2017: Trường Mầm non Yên Hồ, Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua hoàn hảo.
Trường Mầm non Yên Hồ, Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, Trường THCS Hoàng Xuân Hãn được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua hoàn hảo năm học 2016 -2017.

Trao đổi có chúng tôi, thầy Lê Chí Thành- Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ cho biết: “Đây không phải là lần Thứ nhất mà năm học 2013- 2014, ngành GD&ĐT Đức Thọ đã “được mùa lá cờ đầu”. Đây là nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, GV, CNV, phụ huynh, học sinh mà còn là kết quả của 1 quá trình đầu tư, chăm lo giáo dục của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương”.

Huyện Đức Thọ có 71 trường (trong đấy có 29 trường MN, 28 trường Tiểu học, 10 trường THCS và 4 trường PTTH), từ một số trường gặp khó như vùng sâu, vùng xa, diện tích nhỏ như trường MN, tiểu học Đức Lập, Đức La, Đức Nhân, Đức Vĩnh đến một số trường nằm ở trọng điểm huyện thị như MN, Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, Tùng Ảnh; từ ngành học Mầm non, Tiểu học đến Trung học, Đức Thọ đã quan tâm đến đổi mới toàn diện từ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ, chương trình, sách giáo khoa, biện pháp giảng dạy cho đến đổi mới phương thức quản lý giáo dục trong tình hình mới.

Ông Dư Lý Trí – Quyền Chánh VP Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: “Nhiều năm qua, theo dõi thi đua một số cơ sở, tôi thấy Đức Thọ là 1 trong một số cơ sở không “chạy theo thành tích”. Những gì Đức Thọ có được đều rất thật, làm thật, kết quả thật, vì thật nên mới bền vững và lâu dài. ”

Trên nền móng mặt bằng chung của GD huyện nhà, trường MN Yên Hồ, trường Tiểu học thị trấn, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã “ bứt phá” ngoạn mục và giành được lá cờ đầu của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Bùi Anh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy xã Yên Hồ thảo luận: “Xã Yên Hồ chúng tôi có truyền thống hiếu học. Đây là 1 trong một số xã của cả nước có 65 vị Giáo sư, TS. Yên Hồ có ba trường MN, Tiểu học , THCS cả ba trường đều đạt chuẩn Quốc gia mức 1 và mức 2. Đảng ủy, chính quyền đại phương chúng tôi quán triệt tinh thần Nghị quyết 29 BCH Trung ương Đảng đổi mới cơ bản, toàn diện GD và đầu tư cho GD.

Vì vậy, Đảng ủy, Hội đồng ND, UBND không chỉ tập trung đầu tư, tạo nguồn để thi công CSVC, mà còn tập trung cải tạo môi trường GD, phong cảnh sư phạm, chăm lo công tác xã hội hóa giáo dục, không ngừng nghỉ giám sát một số vận hành của nhà trường cũng như chăm lo cuộc sống tinh thần vật chất của GV, động viên kịp thời một số thành tích của tập thể sư phạm nhà trường.

Ngoài ra chẳng thể không ghi nhận một số nỗ lực vượt qua gặp khó thách thức của tập thể sư phạm nhà trường trong bám sát địa bàn huy động trẻ đến lớp, trong chăm sóc nuôi dạy một số cháu, trong tổ chức dạy học chính khóa cũng như tổ chức phân phối trú chắc chắn an toàn cho một số cháu, trong hình thức tổ chức dạy học mới mẻ và sáng tạo để “mỗi ngày đến trường có một sốh cháu là 1 ngày vui”.”.

Nếu như trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ, quan tâm đến đổi mới giáo dục toàn diện (từ đổi mới quản lý GD quản lý kế hoạch, quản lý chất lượng (đầu vào, đầu ra), tăng cường tự quản lý, tự phân tích kết hợp có giám sát kiểm tra thì trường THCS Hoàng Xuân Hãn từ dạy “chữ”, dạy tri thức cho học sinh để dạy người. “Các em học sinh đến trường Hoàng Xuân Hãn không chỉ được học Văn, Toán, Lý, Hóa mà được học kỹ năng sống, được hòa nhập trong không khí tự do sáng tạo mà bắt đầu bằng một số bài viết trên báo bảng rồi sau đấy là một số bài viết trên Tạp chí Văn học, Toán học Tuổi thơ, một số sáng tạo Khoa học vô cộng giản dị, gần gũi thích hợp có lứa tuổi của một số em. Chính một số thầy cô ở đấy đã truyền cho một số em ngọn lửa đam mê, khơi dậy khát vọng tốt đẹp của con người.” Thầy Nguyễn Thanh Truyền ( nguyên GV Ngữ văn) bộc bạch.

Trao đổi có chúng tôi, thầy Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi thấy cả 3 trường của GD Đức Thọ được UBND tỉnh Hà Tĩnh đều rất xứng đáng. Mỗi đơn vị 1 vẻ, nhưng đều vươn lên đã đi vào hoạt động nhiệm vụ năm học 1 một sốh hoàn hảo. Chúng tôi khích lệ, động viên một số cơ sở GĐ&ĐT trong toàn tỉnh, năm học mới học tập một số trường đã giành được lá cờ đầu ở một sốh nghĩ một sốh làm giáo dục, dám mạnh dạn đổi mới và sáng tạo, ở tinh thần đoàn kết, và nỗ lực hết mình “dù gặp khó đến đâu cũng tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/