Hà Tĩnh: Mâu thuẫn trên facebook, 2 nữ sinh đánh nhau tại quán nét

Do mâu thuẫn từ trước trên facebook, vô tình gặp lại ở quán nét nên đã xảy ra ẩu đả, 1 người chứng kiến quay lại đưa lên mạng xã hội. Vụ việc được cho

Trường ĐH Y đầu tiên của cả nước chính thức hạ điểm sàn xét tuyển 2018
Nếu có nguyện vọng, bé trai bị bạo hành sẽ được quận Cầu Giấy nhận vào học
Xét tuyển học sinh giỏi vào ngành sư phạm: Xu hướng tốt nhưng khó thực hiện?
Do mâu thuẫn từ trước trên facebook, vô tình gặp lại ở quán nét nên đã xảy ra ẩu đả, 1 người chứng kiến quay lại đưa lên mạng xã hội. Vụ việc được cho là liên quan đến học sinh của Trường THPT Minh Khai (Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Hình ảnh đánh nhau giữa 2 nhóm nữ sinh. (Ảnh cắt từ Clip)

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy có 2 cô gái mặc áo khoác có mũ trùm kín đầu, cộng đánh nhau có 1 cô gái khác kèm theo các lời mắng chửi văng tục trong 1 quán Internet trên địa bàn thị trấn Đức Thọ.

Một cô gái mặc áo khoác màu xám, quần xoóc màu xanh, hai tay nắm tóc giật qua giật lại, đập đầu cô gái áo vàng vào tường, đồng thời dùng chân đạp liên tục vào người cô này. Ngược lại, cô gái mặc áo màu vàng, trong tư thế ngồi bệt giữa nhà cũng nắm tóc, đánh lại hai cô gái kia.

Vụ ẩu đả có sự chứng kiến của nhiều quý khách nam nhưng tuyệt nhiên không có ai vào can ngăn, có người lại còn tung hô, cổ vũ. Sự việc chỉ dừng lại khi xuất hiện 1 quý khách nam mặc áo màu đỏ chạy vào can ngăn, không cho 3 người này đánh nhau nữa.

Để làm rõ lý do vụ việc, sáng nay 24/10, PV Báo điện tử Infonet đã có buổi làm việc có Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh nói trên.

Bản tường trình của em Q.

Trao đổi có PV, em Bùi Như Q. (SN 1999, trú ở TDP 2 thị trấn Đức Thọ), hiện là học sinh lớp 12A8 Trường THPT Minh Khai – người mặc áo khoác màu xám có tham dự đánh nhau trong clip cho biết: “Em và B. quen nhau qua facebook, B. sinh năm 2000 và từng là học ở Trường THPT Đức Thọ nhưng đã bỏ học. Giữa Q, và B, có 1 người quý khách chung tên là Th. ở Thanh Hóa. Gần đây giữa B. và Th. xảy ra mâu thuẫn nên không ngừng nghỉ thông qua Q. để nói xấu lẫn nhau”.

Cũng theo em Q. mới đây, B. đã có các lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của chính bản thân mình. Nhiều lần hai người lời qua tiếng lại, thách thức lẫn nhau.

Khoảng 11h 30’ ngày Chủ nhật 22/10, ở quán net Bà Bình, TDP 4 cũ thị trấn Đức Thọ. Lúc này Q. đến quán net đâyn cô em họ thì gặp B. cộng 1 người quý khách cũng đang chơi game ở đây. Q. gọi B. ra để nói chuyện phải trái thì xảy ra xô xát.

Nói về việc mình là người dành thế chủ động trong quá trình đánh nhau được ghi lại trong clip, Q. phân trần: “Clip đây là đoạn cuối của vụ việc. Ban đầu em cũng bị họ đánh khá đau”.

Trước mặt mọi người, Q. nói rằng do bức xúc, không kìm chế được chính bản thân, Bên cạnh đây bị B., xúc phạm rất nặng nề nên đã dẫn đến đánh nhau. Q. đã cảm thấy hành động đây là sai và xin hữa sẽ sửa đổi.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 chia sẻ: “Tôi mới chủ nhiệm lớp được gần hai tháng nay nhưng em Q. là người có tình cảm, hòa nhập, thực hiện tốt nội quy về giờ giấc và đồng phục”.

Trường THPT Minh Khai, nơi học sinh Q. theo học.

Thầy Phan Hữu Quyền – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Mặc dù sự việc xảy ra ở ngoài nhà trường, lại vào ngày chủ nhật nhưng chúng tôi sẽ có trách nhiệm ngăn chặn tệ nạn bạo lực học đường. Lấy giáo dục làm đầu, giúp học sinh cảm thấy lỗi lầm mà sửa chữa. Hiện ở chúng tôi đang đề nghị em Q. viết bản tường trình vụ việc”.

Cũng theo thầy Quyền, người quay clip là 1 học sinh của Trường THPT Trần Phú. Sắp tới nhà trường sẽ kết hợp có đơn vị quý khách để có giải pháp giáo dục thích hợp.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/