Hà Tĩnh: Liên tiếp bị cò mổ vào mắt phải nhập viện, lời cảnh báo rùng mình!

Thông tin từ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong thời gian gần đây đơn vị này tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị cò, cói mổ vào

Số ca hiến giác mạc tăng cao sau sự kiện bé Hải An
Sốc: Đặt nhầm thuốc hạ sốt cho bé gái vào âm đạo
Đừng đùa với cơn đau bụng dưới ở chị em
Thông tin từ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, trong thời gian gần đây đơn vị này tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị cò, cói mổ vào mắt.

Cụ thể, vào ngày 8/9, trung tâm y tế Mắt Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Minh Chiến (26 tuổi, ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong hiện trạng mắt trái giác mạc bị thương, móng mắt rách, vỡ thủy tinh thể… do bị cò mổ.

Sau khi được bác sĩ xử lý vết thương, Bệnh viện Mắt đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để chữa trị vì vết thương quá nặng.

Các y, bác sĩ đang điều trị cho 1 bệnh nhân bị cò mổ vào mắt.

“Thấy nhiều người dân bẫy cò, cói ngoài đồng nên tôi có đến mua để về làm thịt. Trong khi không cẩn trọng thì bị cò mổ vào mắt. Lúc đây mắt nhức, đau, nhìn không thấy gì, người nhà đã đưa tôi đến Bệnh viện Mắt để chữa trị”, bệnh nhân Chiến cho biết.

Cũng theo anh Chiến, trước đây, ở xóm của mình cũng có 1 số người bị cò mổ gây giảm thị lực còn 40%.

Trước đây, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Nhị (58 tuổi, ở xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà) trong hiện trạng mắt bị tổn thương nặng do bị cò mổ.

Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân được phẫu thuật lần 2 thay đục thủy tinh thể nhân tạo. Tuy nhiên, do vết thương nặng nên bệnh nhân chỉ giữ được mắt, thị lực chỉ được bình phục được 20%.

Theo cảnh báo của trung tâm y tế Mắt thì mỗi năm trên toàn tỉnh có hàng chục bệnh nhân nhập viện điều trị vì bị tổn thương mắt do cò, cói mổ. Đặc biệt, thời điểm nhiều người bị cò, cói mổ nhất là vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 – đây là thời điểm của mùa cò, cói.