Hà Tĩnh: Hái nấm trong rừng về ăn, 4 người bị ngộ độc

Cho rằng hái nấm trong rừng về ăn là an toàn, 4 người trong 1 gia đình ở thôn 5, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhập viện cấp cứu vì bị

Vụ “tố” BV gây khó dễ khiến BN tử vong: BS được người nhà BN “nhờ” nói gì?
Muốn sống thọ và khoẻ mạnh, hãy tập những thói quen này ngay bây giờ
Nghệ An: 9 tháng đầu năm, gần 100 trẻ em mắc Lao mới được phát hiện
Cho rằng hái nấm trong rừng về ăn là an toàn, 4 người trong 1 gia đình ở thôn 5, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc nấm.

Sáng nay 20/7, tài liệu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trung tâm y tế vừa cấp cứu, điều trị thành công 5 người trong 1 gia đình bị ngộ độc nấm rừng.

Theo bác sĩ Trần Tiền (khoa Cấp cứu chống độc) cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong hiện trạng tỉnh táo, có thể hiện buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài phân lỏng. Đối có trường hợp của 4 bệnh nhân này, sau khi làm một số xét nghiệm lâm sàng cần thiết thì chúng tôi xử trí truyền dịch, than hoạt.

Đến thời điểm GĐ này, hiện trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này đã ổn định”, bác sĩ Tiền nói.

Các bệnh nhân hiện đã qua GĐ nguy hiểm.

Theo bệnh nhân Lê Thị Thái (83 tuổi cho biết): vào tối ngày 19/7, con trai có đi hái nấm rừng về. Nghĩ rằng trong thôn cũng có nhiều người ăn nấm này rồi nên đem nấu cho cả nhà cộng ăn. Sau khi ăn xong dao động 30 phút thì cả 4 người trong nhà có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần. Nghi bị ngộ độc nên chúng tôi đã gọi người nhà đưa đến trung tâm y tế để cấp cứu.

Cũng may cả 4 người đều đến trung tâm y tế kịp thời và được một số y, bác sĩ áp dụng rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm một số xét nghiệm chẩn đoán nên hiện trạng của 4 bệnh nhân đã qua GĐ nguy hiểm và dần ổn định.

Hiện cả 4 bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không còn triệu chứng đau bụng, đau đầu.