Hà Tĩnh: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

Để nâng cao chất giáo dục, trong thời gian qua Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã càng ngày càng quan tâm và có nhiều giải đáp một vài cơ sở giáo dục đẩy mạnh áp

Dùng sách chưa chuẩn dạy cho 800.000 học sinh!
Bằng kiến trúc sư danh dự được trao cho nữ sinh mất vì ung thư
Thu đầu năm: Trường THCS Cao Bá Quát nói được phê duyệt, Phòng GD&ĐT nói chưa?
Để nâng cao chất giáo dục, trong thời gian qua Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã càng ngày càng quan tâm và có nhiều giải đáp một vài cơ sở giáo dục đẩy mạnh áp dụng công nghệ tài liệu trong giảng dạy và quản lý giáo dục.

Trao đổi có phóng viên Infonet, ông Trần Hậu Tú, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh cho biết, giai đoạn này đơn vị này đang rất quan tâm đến vấn đề áp dụng Công nghệ tài liệu vào giáo dục để nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đề nghị một vài cơ sở giáo dục tăng cường rà soát hệ thống các con phố truyền internet đến một vài cơ sở giáo dục, nhất là hệ thống cáp quang băng thông rộng để áp dụng công nghệ tài liệu trong công tác quản lý, dạy và học được thuận lợi.

Việc áp dụng công nghệ tài liệu sẽ giúp việc giảng dạy và quản lý giáo dục tốt hơn (ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã đề nghị một vài đơn vị nâng cấp, thi công (nếu chưa có) trang Website của đơn vị để chắc chắn kết nối, liên thông dữ liệu từ một vài trường mầm non, tiểu học, THCS đến một vài Phòng GD&ĐT, một vài trường THPT đến cổng tài liệu của Sở. Từ đây đẩy mạnh khai thác một vài tính năng, áp dụng của website trong công tác truyền thông và phục vụ dạy học.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đề nghị một vài cơ sở giáo dục rà soát, cập nhật đầy đủ, kịp thời dữ liệu lên phần mềm SMAS năm học 2018 -2019 để nâng cao hiệu quản lý và chủ động thực hiện sổ điểm, học bạ điện tử.

“Việc sử dụng công nghệ tài liệu vào quản lý giáo dục sẽ giúp công khai, minh bạch và góp phần chủ động cung cấp tài liệu cho phụ huynh, học sinh theo dõi trong quá trình học tập ở một vài cơ sở giáo dục”, ông Tú nói.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng đề nghị một vài trường tiếp tục đẩy mạnh công nghệ tài liệu vào công tác quản lý và dạy học, nhất là việc áp dụng một vài phần mềm vào quản lý của một vài nhà trường, một vài phần mềm chuyên ngành về dạy và học.

Riêng một vài dịch vụ viễn thông trong trường học nếu có thu phí đối có học sinh thì do một vài đơn vị viễn thông thỏa thuận và thu phí trực tiếp có phụ huynh học sinh để thực hiện. Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề nghị một vài nhà trường tuyệt đối không được thu một vài khoản này.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/