Hà Tĩnh: Đang thăm khám, bác sỹ bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương

Đang cặp nhiệt kế cho bệnh nhân ở Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) thì 1 bác sĩ và 1 sinh viên thực tập bất ngờ bị người nhà bệnh nhân nhảy vào đá

Khống chế dịch chó dại cắn người ở Cà Mau
Hà Nội: Nạn nhân bị hôn mê nghi do sốc nhiệt vì nắng nóng
Triển lãm y dược quốc tế lớn nhất tại Việt Nam
Đang cặp nhiệt kế cho bệnh nhân ở Khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh) thì 1 bác sĩ và 1 sinh viên thực tập bất ngờ bị người nhà bệnh nhân nhảy vào đánh tới tấp gây trọng thương.
Bác sĩ Nguyễn Đình Phi bị thương khi bị người nhà bệnh nhân đánh

Sáng 9/4, bác sĩ Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, vào 23h30 ngày 8/4, ở Khoa nhi Bệnh viện đã xẩy ra vụ việc người nhà bệnh nhân hành hung, đánh trọng thương cạn bộ y tế.

Cụ thể, vào thời điểm trên, người nhà bệnh nhân đưa con trai tên là Đức (14 tháng tuổi) vào khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong hiện trạng bệnh nhân sốt cao.

Kíp trực khi đấy gồm, bác sĩ Nguyễn Đình Phi (SN 1990, trực chính) và thực tập sinh Trần Nhật Tân (SN 1994, trực phụ) cộng 1 số y tá khác.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, bác sĩ Phi trực tiếp thăm khám, xác định cháu bị sốt cao 39,6 độ C, đề nghị người nhà cho cháu uống thuốc hạ sốt, trước khi đưa vào giường bệnh.

Bác sĩ Phi vừa nói dứt lời, bố đẻ bệnh nhân Đức liền nhảy vào đánh tới tấp vào mặt, cơ thể của bác sĩ. Quá hoảng sợ, khi đấy bác sĩ Phi chỉ biết vùng dậy chạy khỏi địa điểm, để bảo đảm an toàn.

Sinh viên thực tập Trần Nhật Giáp bị thương nặng phải khâu nhiều mũi ở mắt bên phải

Thấy hành động hung hãn, manh động của người nhà bệnh nhân, thực tập viên anh Trần Nhật Giáp liền vào can ngăn. Thay vì dừng lại, anh này vùng tay đánh mạnh vào mặt, cơ thể anh Giáp, khiến anh bị thương nặng, chảy nhiều máu ở mắt bên phải.

Ngay tức thì, hai bác sĩ được đưa đi cấp cứu ở, đồng thời báo cáo sự việc lên Ban lãnh đạo trung tâm y tế. Hiện, sức khỏe của hai bác sĩ đã ổn định, nhưng tâm lý vẫn đang hoang mang, lo lắng.

Sự việc ngay sau đấy đã được Ban lãnh đạo trung tâm y tế đã gọi công an phường, công an đô thị có mặt để đảm bảo an toàn tính mạng cho những bác sĩ, bệnh nhân đang chữa trị ở trung tâm y tế.

Nằm trên giường bệnh, bác sĩ Nguyễn Đình Phi vẫn đang cực kỳ hoảng sợ, “Tôi quá bất ngờ, trước hành động hung hãn của người nhà bệnh nhân. Khi bị đánh, tôi không biết nguồn gốc ở sao mình bị đánh. Theo phản xạ tôi vùng dậy chạy khỏi địa điểm”.

Tâm lý của bác sĩ Phi hiện đang hoang mang, lo lắng

“Cảm xúc của tôi khi này vừa buồn, pha chút lo lắng. Khi đang làm việc mà bác sĩ bị đánh là điều không ai mong muốn. Cảm thấy có chút tổn thương có nghề nghiệp, chính mình. Chúng tôi cần được bảo vệ, đảm bảo an toàn khi làm việc.” – anh Phi chia sẻ.

Còn thực tập viên Trần Nhật Giáp cũng cho biết, “Lúc đấy em là người khám phụ. Thấy bác sĩ Phi bị đánh thì nhảy vào can ngăn, không ngờ người nhà bệnh nhân này quá manh động, đánh luôn cả em.”

“Em thực tập ở trung tâm y tế đã được hơn 2 tháng, đấy là lần đầu xuất hiện hiện trạng này. Điều này không ai mong muốn. Đau ở mắt không đáng gì nhưng về lâu dài, người bác sĩ cần được bảo vệ khi đang làm việc.” – anh Giáp nói.

Theo bác sĩ sĩ Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh: “Đây là lần Thứ nhất ở khoa Nhi trung tâm y tế xuất hiện hiện trạng bệnh nhân đánh bác sĩ. Lâu nay, trung tâm y tế luôn kiểm soát rất nghiêm ngặt người ngoài ra vào trung tâm y tế, tránh hiện trạng xấu nhất có thể”.

“Đối tượng đánh bác sĩ Phi và sinh viên thực tập Nhật là người rất manh động, từng có tiền án. Khi đánh hai bác sĩ xong, anh này tiếp tục chửi bới, xúc phạm những bác sĩ. Đồng thời bế con về ngay trong đêm thay vì tiếp tục chữa bệnh” – ông Đức nói.

Bác sĩ Đức cũng cho hay: “Để đảm bảo an toàn tính mạng cho bác sĩ, cũng như công tác thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân được tốt, tôi đã đề nghị Ban lãnh đạo thay ngay kíp trực mới vào thời điểm đấy”.

“Các bác sĩ có chức trách là cứu người nhưng ngược lại thì bị đánh đập. Một sự rất đáng buồn. Về lâu dài chúng tôi cần được bảo vệ để tự tin, sáng suốt chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.” – bác sĩ Đức đề nghị.

Được biết, đối tượng hành hung 1 bác sĩ và 1 thực tập viên, có hộ khẩu thường trú ở P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh. Hiện, đang bị lực lượng công an phường Bắc Hà triệu tập, làm rõ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/