Hà Tĩnh: Bác sĩ hiến hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân nguy kịch

3 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tình nguyện hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiến

Bé trai 6 tuổi bị quạt công nghiệp chém rách mặt
Điều trị bệnh xơ vữa mạch vành với phương pháp Đông y
Bé gái trong bức ảnh “đầu hàng” đang đối mặt với nguy hiểm
3 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã tình nguyện hiến máu cứu sống 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Sáng 12/1, bác sĩ Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc trung tâm y tế Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: 3 cán bộ y tế của Bệnh viện vừa cứu sống 2 bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Theo đó, sáng ngày 10/1, bệnh nhân Nguyễn Thị T(32 tuổi) ở xã Sơn lâm, huyện Hương Sơn vào Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện trong hiện trạng đau bụng dữ dội và ra máu nhiều ở âm đạo.

Sau khi thăm khám và áp dụng hội chẩn các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng chảy máu trong, theo dõi chữa ngoài tử cung.

Các bác sỹ áp dụng chuyển bệnh nhân lên phòng mổ cấp cứu, đồng thời điện thoại người nhà và kho xét nghiệm bệnh viên để xin máu, tuy nhiên thời điểm đó cả khoa và người nhà đều không có nhóm máu O, nên các bác sỹ đã điện thoại có Ngân hàng máu sống của Bệnh viện để huy động.

Sau khi nhân được tài liệu có bệnh nhân cần nhóm máu O, Bác sỹ Nguyễn Sỹ Hữu (Khoa ngoại tiêu hóa) và bác sỹ Nguyễn Huy Hoàng (khoa Chấn thương) đã có mặt kịp thời hiến 2 đơn vị máu để cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Cũng trong ngày 10/1 nhận được tài liệu bệnh nhân Nguyễn Đức M (66 tuổi) ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh (Điều trị ở Khoa Nội – Thận – Cơ – Xương khớp) bị xuất huyết tiêu hóa cần chuyền máu gấp, dược sỹ Bùi Hoàng Dương – Phó Khoa dược đã sẵn sàng có mặt hiến 1 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân Mai qua cơn nguy kịch.

Được biết, đó không phải là lần Thứ nhất các thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có các nghĩa cử bởi thế. Trong quá trình khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân, các thầy thuốc trung tâm y tế luôn sẵn sàng hiến máu cứu người bệnh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/