Hà Tĩnh: 500 chị em phụ nữ được tầm soát ung thư vú miễn phí

500 chị em phụ nữ trên địa bàn đô thị Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc hà được khám sàng lọc, giải đáp, tầm soát ung thư vú miễn phí, chương trình được Bệ

“Trọn gói Combo, vô tư giao dịch” với Combo phí dịch vụ tại HDBank
Bánh chưng mốc cắt phần mốc còn ăn được không?
Nhà riêng của bố già khét tiếng Riina trở thành đồn cảnh sát
500 chị em phụ nữ trên địa bàn đô thị Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Lộc hà được khám sàng lọc, giải đáp, tầm soát ung thư vú miễn phí, chương trình được Bệnh viện K, Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.
500 chị em phụ nữ được khám miễn phí ung thư vú

Chương trình do Công ty cổ phần dược phẩm Goldhealth Việt Nam, Công ty Roche, Công ty AstraZeneca và Công ty dược phẩm Polysan tài trợ có tổng kinh phí 70 triệu đồng.

Thời gian khám được áp dụng trong 1 buổi, đối tượng là toàn bộ chị em phụ nữ, có hơn 500 người thuộc địa bàn TP.Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, huyện Lộc Hà.

Chị Nguyễn Thị Hải, ở xóm Tân Quý (xã Hộ Độ, Lộc Hà) cho biết: “Hai lần khám ở Lộc Hà đều có kết quả là bị u xơ vú. Tôi luôn thấy được lo lắng nhưng do điều kiện gia đình nên chưa đi khám tuyến trên được. Rất may lần này nghe tài liệu được khám tầm soát ung thư vú miễn phí nên tôi đăng ký tham dự. Các bác sĩ đã cho lấy mẫu làm sinh khiết, tôi thấy yên tâm hơn”.

Ở những xã nông thôn, huyện Thạch Hà, chị em phụ nữ sống trong điều kiện kinh tế gặp khó, chăm sóc sức khỏe chưa đến nơi đến chốn, ít ai đi khám về ung thư vú, trừ khi bệnh nặng mời bắt đầu điều trị – Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch, bà Hà Nguyễn Thị Bính nói.

Qua khám sàng lọc, những thầy thuốc trẻ đã phát hiện 66 người có những dấu hiệu bất thường về vú; đã chỉ định 44 người chụp X.quang vú và lấy 26 mẫu làm sinh khiết.

Chương trình khám miễn phí ung thứ vũ lần này ở Hà Tĩnh rất có ý nghĩa thiết thực, nhân văn.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/