Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017

Tối 8/10, ở Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND đô thị Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa hoàn hảo tốt ngh

Tuyên dương cá nhân, tập thể học tập và làm theo tấm gương Bác
Khởi tố vụ án gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở Hòa Bình
Một loạt trường ĐH top trên công bố hạ điểm chuẩn dự kiến 2018
Tối 8/10, ở Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, HĐND, UBND đô thị Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 84 thủ khoa hoàn hảo tốt nghiệp 1 vài trường đại học, học viện trên địa bàn đô thị Hà Nội năm 2017.
Các thủ khoa hoàn hảo được tuyên dương là các sinh viên tốt nghiệp 1 vài trường đại học, học viện có thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội, là các tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Trong 84 thủ khoa được tuyên dương có 1 sinh viên là thủ khoa “kép” (vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp), 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối, 50% thủ khoa là đảng viên, 60% thủ khoa có kết quả học tập đạt loại hoàn hảo… Đặc biệt, 1 số thủ khoa hoàn hảo có tình cảnh gặp khó nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải cộng 1 vài đại biểu chụp ảnh chung có 84 Thủ khoa hoàn hảo tốt nghiệp 1 vài trường đại học, học viện năm 2017.

Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Là thủ khoa kép duy nhất trong năm 2017, Nguyễn Đức Quỳnh (Trường đại học Lâm nghiệp) phấn khởi chia sẻ, sau 4 năm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, em nhận thấy vui và tự hào vì các nỗ lực của mình được ghi nhận, vinh danh. Quỳnh cho biết, sau khi tốt nghiệp đã có 1 số doanh nghiệp tư nhân mời về làm việc. Tuy nhiên, trong tương lai Quỳnh muốn trở về Lai Châu, cống hiến sức mình thi công quê hương.

Cô sinh viên Trương Thị Hiền (Học viện Y dược học cổ truyền) là thủ khoa có tình cảnh gặp khó, vừa đi học vừa đi làm. Bằng nghị lực phi thường, Hiền đã hoàn hảo trở thành thủ khoa của học viện. Hiền bày tỏ, lễ tuyên dương như 1 sự động viên lớn lao đối có em, thôi thúc chính mình cần gắng sức học tập, rèn luyện Bên cạnh đó để khi cầm tấm bằng đỏ bước vào đời có thể tự hào là 1 sinh viên hoàn hảo của Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu ở lễ tuyên dương, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND đô thị Hà Nội cho biết, 84 thủ khoa được vinh danh đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tương lai. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao. Thành tích 1 vài em đạt được là kết quả của sự gắng sức, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao.

Có nhiều em bằng nghị lực, ý chí của mình đã vượt qua tình cảnh gặp khó, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường.

Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp đô thị Hà Nội tổ chức tuyên dương 1 vài thủ khoa hoàn hảo tốt nghiệp 1 vài trường đại học, học viện trên địa bàn đô thị. Sau 15 năm, đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Theo baotintuc.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/