Hà Nội tổ chức Lễ khai bút Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng nay 20/2 (mùng 5 Tết), ở đình thờ nhà giáo Chu Văn An trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức Lễ khai bút Xuân Mậ

Hà Nội: Đã có gần 65.000 hồ sơ đăng lý vào lớp 1 thành công
Dạy trẻ tự bảo vệ bản thân khi bị đe dọa trên mạng
Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia
Sáng nay 20/2 (mùng 5 Tết), ở đình thờ nhà giáo Chu Văn An trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức Lễ khai bút Xuân MậuTuất 2018.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo đô thị Hà Nội, lãnh đạo huyện Thanh Trì cộng đông đảo thầy cô giáo đến từ 1 số phòng GD&ĐT, 1 số trường học trên địa bàn đô thị.

Theo ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, lễ khai bút được tổ chức có mong muốn phát huy các nét đẹp của đạo học, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, tôn vinh truyền thống hiếu học của người Hà Nội, góp phần bảo tồn và phát huy 1 số giá trị, di tích lịch sử văn hóa của địa phương.

Khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc, là làm việc có ý nghĩa linh thiêng, là sự khởi đầu năm mới có đậm dấu ấn truyền thống của dân tộc. Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, bởi thế các nét bút Thứ nhất của năm mới cũng tượng trưng cho khởi đầu 1 sự nghiệp, sự học trong năm mới.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Và hơn hết qua lễ khai bút, gửi gắm trong các nét chữ đầu xuân còn là ước nguyện chung về 1 năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Lễ khai bút đầu xuân là việc làm thiết thực của ngành GD-ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì nhằm thực hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ lòng thành kính đối có ân đức của 1 số bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Trước anh linh của Đức Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, đại diện cho ngành giáo dục Thủ đô cũng báo cáo các thành tích mà ngành đã đạt được trong năm 2017.

Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu ở buổi lễ

Trong năm 2017 vừa qua, ngành GD-ĐT Hà Nội đã tham mưu có đô thị, có Bộ GD&ĐT ban hành nhiều văn bản quan trọng trong lĩnh vực GD-ĐT của thủ đô, tiếp tục triển khai thực hiện tốt 9 nhiệm vụ 5 biện pháp căn bản.

Chủ động thực hiện 1 số bước trong công đoạn đổi mới giáo dục ở 1 số cấp học, ngành học, tăng cường chỉ đạo đổi mới biện pháp giảng dạy, chú trọng phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lưc người học. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cộng 1 số đại biểu viết chữ ở lễ khai bút

Các chương trình môn học chuẩn quốc tế được tiến hành ở nhiều nhà trường đạt hiệu quả giáo dục cao, khẳng định vị thể của giáo dục Thủ đô…

Với thành tích đã đạt được trong nhiều năm vừa qua và truyền thống hiếu học của người Hà Nội, sự nghiệp GD-ĐT của Thủ đô chờ mong có các chuyển biến tích cực trong năm 2018.

Tại lễ khai bút, thứ trưởng Nuyễn Hữu Độ, lãnh đạo đô thị Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã viết các thông điệp về sự học: Học, học nữa, học mãi; Học ăn, học nói, học gói, học mở; Học thầy không tày học bạn; Học 1 biết mười; Học đi cộng có hành; Học để làm người.

Nguồn: Báo GDTĐ

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/