Hà Nội tổ chức Đại hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37

Sáng 7-10, ở Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp có Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á (AOA) và Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam khai m

Nhiều người bị cúm, có “cháy” Tamiflu không?
Hà Nội: Thai đang phát triển bác sĩ “phán lưu” phải hút bỏ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là thành viên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử
Sáng 7-10, ở Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp có Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á (AOA) và Hội chấn thương chỉnh hình Việt Nam khai mạc Đại hội Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37.
GS.TS Trần Bình Giang phát biểu ở hội nghị

Đại hội Hội chấn thương chỉnh hình Đông Nam Á lần thứ 37 có chủ đề: “Phẫu thuật ít xâm lấn trong chấn thương chỉnh hình”. Hội nghị quy tụ gần 1.000 bác sĩ, chuyên gia trong ngành ở Việt Nam và một vài nước trong khu vực.

Phát biểu ở Đại hội, GS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Đại hội là thời cơ chia sẻ bí kíp, giao lưu học hỏi giữa một vài phẫu thuật viên và điều dưỡng viên chuyên ngành chấn thương chỉnh hình áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cứu chữa, mật độ cứu sống người bệnh, hơn hết là hạn chế hậu quả nặng nề một vài di chứng do chấn thương để lại. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở Thứ nhất ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á triển khai loại hình phẫu thuật này.

Phát biểu ở Đại hội, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trên địa cầu, việc áp dụng robot hỗ trợ phẫu thuật đã được triển khai trong các năm gần đây, càng ngày càng được đã đi vào làm việc hơn về công nghệ, kỹ thuật.. Riêng trong lĩnh vực cột sống, robot được áp dụng trong một vài làm việc phẫu thuật ít xâm lấn, đem lại ưu thế nổi bật.

Sau 5 năm triển khai áp dụng robot trong phẫu thuật cột sống, đã có hơn 1.000 bệnh nhân được một vài bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức phẫu thuật thành công.

Từ tháng 12-2012, trọng điểm y tế Hữu nghị Việt Đức thực hiện mổ cột sống bằng kỹ thuật robot. Bệnh viện đã được một vài chuyên gia địa cầu ghi nhận là trọng điểm phẫu thuật cột sống áp dụng định vị robot hỗ trợ chính xác Renaissance cho người bệnh Thứ nhất và nhiều nhất Đông Nam Á.

Với việc mạnh dạn đi đầu trong thực hiện phẫu thuật bằng Robot Renaissance, khoa Phẫu thuật Cột sống của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Hơn 600 ca bệnh được phẫu thuật cột sống bằng robot không bị xảy ra tai biến. Theo phân tách của chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức là đơn vị Thứ nhất ở Đông Nam Á và thứ 2 ở châu Á sau Nhật Bản thực hiện phẫu thuật cột sống bằng robot định vị chính xác Renaissance.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/