Hà Nội: Thu học phí qua thẻ học đường thay tiền mặt

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã chỉ đạo một vài cơ sở đào tạo, trường học phối hợp có một vài ngân hàng thương mại trên địa bàn phát triển một vài

Hải Phòng: Phạt học sinh, giáo viên bị phụ huynh xông đến tát ngay tại lớp học
Hà Nội: Phòng học bị sập trần, nhiều học sinh bị thương
ĐH Đông Á hợp tác Vinpearl đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo chuẩn 5 sao
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã chỉ đạo một vài cơ sở đào tạo, trường học phối hợp có một vài ngân hàng thương mại trên địa bàn phát triển một vài hình thức thẻ học đường để thu học phí, một vài dịch vụ và một vài khoản chi tiêu công bằng phương thức chi trả không dùng tiền mặt.

Hà Nội sẽ đẩy mạnh triển khai thu học phí qua thẻ học đường. (Ảnh minh họa: Internet)

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội , việc sử dụng thẻ học đường để đâyng học phí thay tiền mặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức của cả phụ huynh học sinh và nhà trường.

Hiện ở Hà Nội có dao động 1,8 triệu học sinh một vài cấp. Việc thu học phí cộng một vài khoản phí khác ở một vài trường học đa số vẫn thực hiện theo hình thức nộp tiền mặt.

Việc sử dụng thẻ học đường để đâyng học phí sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức của cả phụ huynh học sinh và nhà trường. Bên cạnh đây, việc thu một vài khoản phí qua thẻ sẽ giúp cơ quan quản lý kiểm soát tốt hơn vấn đề thu chi của một vài cơ sở giáo dục, hạn chế lạm thu.

Đây là nhiệm vụ của ngành giáo dục theo Kế hoạch của UBND đô thị Hà Nội triển khai thực hiện Đề án phát triển chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội GĐ 2018 – 2020.

Trong đây, Hà Nội tập trung tuyên truyền, giải đáp và bảo vệ người tiêu dùng trong chi trả không dùng tiền mặt, tạo sự chuyển biến về hình thức chi trả này trên toàn đô thị, một vàih tân dần tập quán sử dụng tiền mặt trong xã hội, giảm kinh phí xã hội liên quan đến tiền mặt.

Để đạt một vài chỉ tiêu theo kế hoạch này, Hà Nội đưa ra một vài biện pháp như: Phát triển chi trả điện tử và dịch vụ chi trả bán lẻ; đẩy mạnh chi trả điện tử một vài dịch vụ hành chính công…

Mục tiêu hướng đến là cuối năm 2020, 60% cá nhân – hộ gia đình sẽ sử dụng phương tiện chi trả không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng.

Từ năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã triển khai mô hình thu học phí qua thẻ học đường (SSC) ở 40 trường THCS và THPT. Theo đây, có tổng cộng 47.000 thẻ đã được phát hành, học phí được thu bằng hình thức này là 132 tỷ đồng.

Theo phân tách của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thẻ SSC giúp phụ huynh chủ động chi trả học phí đúng thời hạn, hạn chế việc học sinh tiếp xúc có tiền mặt, nhà trường cắt giảm sức ép về nhân sự và thời gian trong mỗi đợt thu học phí. Đến năm 2017, TP.HCM đã thực hiện thu 100% học phí qua thẻ.

Ngoài việc chi trả học phí, thẻ SSC cũng tích hợp một vài tính năng khác như chi trả một vài giá trị tăng lên trên trang tài liệu điện tử phục vụ học sinh (bài giảng, học bạ điện tử, sách giáo khoa điện tử…).

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/