Hà Nội: Tạm đình chỉ giáo viên dùng thước đánh tím chân học sinh

Liên quan đến vụ việc giáo viên dùng thước đánh học sinh tím chân, ông Nguyễn Đắc Hùng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã tạm

Bộ Giáo dục công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia
Hôm nay sẽ diễn ra chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17
Hà Nội: Đề xuất tăng học phí trường công tại tất cả các cấp học
Liên quan đến vụ việc giáo viên dùng thước đánh học sinh tím chân, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Tri Phương.

Theo đây, cô giáo L.T.V. (giáo viên đánh học sinh tím chân) bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 9/9 để kiểm điểm trách nhiệm về việc đánh học sinh. Với hành động của mình cô L.T.V cũng phải tự nhận hình thức kỷ luật.

Hình ảnh học sinh bị đánh tím chân

Trước đây, báo Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn status có nội dung sau: “Cô V. giáo viên lớp 2A trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Hà Nội) đánh tím chân học sinh. Nguyên nhân là: Hết giờ ra chơi thằng bé đã không kịp chạy vào lớp bị cô bắt đứng lên bảng trước toàn thể 1 số khách hàng và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước rồi tiếp tục dùng thước khác quật liên tục dù thằng bé đã gào khóc rất nhiều, càng khóc càng quật.

Sự việc xảy ra từ sáng, cháu kêu đau nhức, vết thương phồng đỏ và đến chiều đã xẹp đi rất nhiều. Vì sợ hãi nên khi mẹ đâyn cháu đã không mách, chỉ đến khi bố tắm cho con hỏi mãi cháu mới chịu nói. Con kể lại hôm nay có toàn bộ 11 khách hàng bị cô đánh”.

Liên quan đến vụ việc, cô Trần Thị Sơn Ca – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Cô Trần Thị Sơn Ca cho hay: “Sáng nay tôi đang làm việc có cơ quan công an về vụ việc mà cô V. bị tố đánh học sinh. Sự việc xảy ra sáng 8/9 vừa qua thực sự là 1 sự việc đáng tiếc của giáo viên nhà trường.

Hiện ở cô V. cũng đã thừa nhận hành động của mình là sai. Ngay từ trưa hôm qua (8/9) cô cũng đã xin lỗi học sinh về hành động của mình. Khi tôi hỏi vì sao cô lại đánh học sinh thì cô cũng chia sẻ: “Không hiểu vì sao khi đây lại có thể hành động bởi thế”. Từ trước đến giờ cô chưa bao giờ đánh học sinh.

Ngay sau khi làm việc có cơ quan công an tôi cũng sẽ báo cáo sự việc lên có Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và 1 số cấp lãnh đạo”.

Trước đề nghị của phụ huynh là nhà trường phải chuyển giáo viên, cô Phạm Minh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Không có chuyện sẽ không chuyển giáo viên, nhà trường đang áp dụng 1 số bước xử lý vụ việc.”

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/