Hà Nội sẽ sớm công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường công lập

Chiều 29.6, theo TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở sẽ sớm mở bán điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập ngay sau khi c

Đang chấm thi THPT quốc gia, 14 giáo viên bị yêu cầu dừng
THPT Bất Bạt (Hà Nội) bị dư luận “ném đá” vì màn nhảy quá… sexy
Kéo dài thời gian công tác sau khi nghỉ quản lý: Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói gì?
Chiều 29.6, theo TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở sẽ sớm mở bán điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập ngay sau khi công việc họp xét điểm chuẩn đã đi vào hoạt động.

Những giờ qua, hàng nghìn phụ huynh có con thi vào lớp 10 năm năm 2018 thấp thỏm chờ điểm chuẩn. Do điểm thi năm nay thấp hơn kỳ vọng, trong khi số lượng thí sinh lại tăng, nên nỗi lo càng gấp bội.

Theo chia sẻ của 1 số hiệu trưởng trường THPT, chuẩn bị điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ giảm hơn so có năm 2017. Có trường giảm 2 điểm, 1 số trường giữ ở mức ổn định, nhưng mặt bằng chung là giảm.

Theo TS Chử Xuân Dũng – GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, hiện công việc xét điểm chuẩn vào lớp 10 những trường công lập vẫn đang diễn ra. Ngay khi chốt xong, Sở sẽ sớm mở bán đến thí sinh và phụ huynh.

Dự kiến tối nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ mở bán điểm chuẩn vào lớp 10 những trường công lập không chuyên.

Điểm xét tuyển do Sở GDĐT mở bán là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, những trường không được đưa ra bất cứ 1 loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trường hợp hạ điểm chuẩn, những trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so có chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1 không nhận học sinh có NV2.

Theo laodong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/