Hà Nội: Phòng học bị sập trần, nhiều học sinh bị thương

Vào trưa 20/3 trong khi học sinh đang học thì 1 mảng tường trên trần nhà lớp học của Trường THPT Trần Nhân Tông bỗng dưng đổ sập khiến nhiều người bị

Đề thi và gợi ý đáp án môn Văn tuyển sinh lớp 10 tại Yên Bái năm học 2018 – 2019
Kéo dài thời gian công tác sau khi nghỉ quản lý: Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói gì?
Cô giáo ngã quỵ khi nhận quyết định nghỉ hưu với mức lương 1,3 triệu đồng/ tháng
Vào trưa 20/3 trong khi học sinh đang học thì 1 mảng tường trên trần nhà lớp học của Trường THPT Trần Nhân Tông bỗng dưng đổ sập khiến nhiều người bị thương.
Hiện trường vụ sập trần tường lại lớp học

Cụ thể, sự việc xảy ra ở lớp học 12A2 (trường THPT Trần Nhân Tông, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) thời điểm một số học sinh đang ngồi học khiến 3 học sinh của lớp này bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, giáo viên cộng ban lãnh đạo nhà trường đã đưa một số học sinh bị thương đi cấp cứu.

Chia sẻ có PV báo Infonet, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho hay: “Đúng là trong khi đang ngồi học trần lớp học đổ sập khiến 3 em học sinh ở 2 bàn ở lớp 12A2 bị thương.

Đích thân hiệu trưởng nhà trường cộng một số thầy cô trongg ban giám hiệu đã đưa một số học sinh được đưa đến Bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị. Theo tài liệu tôi nắm được thì giai đoạn này một số học sinh đang chụp chiếu và chờ kết quả nhưng không nguy hiểm đến tính mạng”.

Trước đây, Bộ GD&ĐT đã có công văn 64/BGDĐT-CSVC gửi Ủy ban nhân dân một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo đây, công văn có nêu rõ, trong năm 2017 ở 1 số địa phương đã xảy ra một số vụ tai nạn ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho học sinh ở một số trường học như: sập nền nhà vệ sinh sập sàn của phòng học… Nguyên nhân chủ yếu là do một số công trình trường học được thi công từ lâu nhưng không thực hiện việc cải tạo và bảo trì theo quy định và một số cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, phân tích lại chất lượng thi công trường học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ủy ban nhân dân một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương chỉ đạo một số cơ quan có liên quan kiên quyết không đưa vào sử dụng một số công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu gặp gặp khó, vướng mắc yêu cầu Ủy ban nhân dân một số tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương kịp thời phản ánh tình hình về Bộ Giáo dục và Đào tạo để phối hợp, tham khảo và giải quyết theo thẩm quyền.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/