Hà Nội: Phổ cập bơi cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Trong hè này, sẽ có dao động 30 buổi học bơi miễn phí có hơn 10.000 lượt bơi miễn phí được phổ cập tới 1 vài học sinh trên địa bàn Hà Nội. Ngày 1/7, t

Hai nhà khoa học VN có tên trong danh sách 100 nhà nghiên cứu hàng đầu châu Á
Sự kiện đội tuyển U23 Việt Nam vào chung kết châu Á xuất hiện trong đề thi Văn
Học qua tin tức: Nhật Bản sắp trình làng máy bay Star Wars
Trong hè này, sẽ có dao động 30 buổi học bơi miễn phí có hơn 10.000 lượt bơi miễn phí được phổ cập tới 1 vài học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 1/7, trường THCS Thanh Xuân phối hợp có Công ty Bằng Linh khai giảng lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước miễn phí cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Đây là vận hành nhằm chấp nhận tháng hành động vì trẻ em, đồng thời thực hiện chỉ thị của chỉ tịch UBND TP Hà Nội về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em trên địa bàn đô thị.

Hơn 10 nghìn lượt bơi miễn phí, đào tạo chống đuối nước cho trẻ em ở Hà Nội sẽ được triển khai.

Khác có mọi năm chỉ dạy bơi truyền thống, năm nay chương trình chú trọng đào tạo thêm 1 vài em các kỹ năng căn bản về phòng chống đuối nước, giúp 1 vài em có các kiến thức căn bản nhất để có thể tự ứng cứu mình trong 1 vài trường hợp gặp nạn dưới nước.

Những kỹ năng này bao gồm: kỹ năng xử lý khi chính mình hoặc có người bị đuối nước, kỹ năng tự nổi khi gặp sự cố về cơ bắp dưới nước… Trong đây hai kỹ năng được chú trọng đặc trưng là thở trong nước và giữ thăng bằng dưới nước.Trực tiếp giảng dạy cho 1 vài em là đội ngũ huấn luyện viên có trình độ sư phạm cấp đại học và được đào tạo chuyên sâu bởi 1 vài chuyên gia bơi lội.

Ngoài kỹ năng bơi lội, kỹ năng chống đuối nước cũng được đào tạo kỹ lưỡng.

Cô Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân, cho biết: “Đứng trước thực tại đã có quá nhiều vụ tai nạn thương tâm do đuối nước xảy ra, trường đã ứng dụng và phổ cập môn bơi lội vào chương trình học như 1 môn học ngoại khóa và được tăng cường thời gian lớn trong mùa hè. Mô hình dạy và học bơi ưu tiên 1 vài trường tiểu học và THCS có học sinh tham dự như 1 bộ môn thể chất mà Bộ GD&ĐT đề ra trong việc xóa mù bơi lội và tăng cường thể lực cho học sinh trong GĐ đến trường. Việc miễn phí cho 1 vài học sinh đạt thành tích cao giống như 1 món quà động viên, khích lệ 1 vài em.”

Còn ông Phạm Ngọc Trung, Giám đốc dự án Công ty Bằng Linh, cho biết thêm, trong năm 2018 dự án đã mở nhiều lớp học bơi miễn phí cho hơn 600 em học sinh có tình cảnh gặp khó và gia đình chính sách bán hàng cộng 1 vài cháu có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đây, dự án cũng đã tổ chức hơn 30 buổi dạy bơi miễn phí đến dao động hơn 10.000 lượt học sinh thuộc 1 vài trường trên địa bàn Hà Nội.

Trong suốt quá trình học, 1 vài em nhỏ được sở hữu đầy đủ công cụ hỗ trợ học bơi từ Nhật Bản. Để chắc chắn an toàn, mỗi huấn luyện viên chỉ đảm nhận từ 7-10 em trong suốt quá trình học.

Trước hiện trạng đáng báo động về các vụ đuối nước thương tâm vào mùa hè vẫn đang xảy ra, 1 vài chương trình dạy bơi lội cộng 1 vài kỹ năng sinh tồn dưới nước đang phát triển thành cấp thiết đối có 1 vài em học sinh.

Qua việc triển khai mô hình phổ cập học bơi, 1 vài em nhỏ có điều kiện được sở hữu thêm các kiến thức về bơi lội và các kỹ năng phản xạ, bình tĩnh xử lý khi gặp nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/