Hà Nội: Người nhà bệnh nhân liên tiếp đấm vào mặt bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn

Khi bác sĩ C (trung tâm y tế đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội) đang thảo luận có người nhà về một sốh xử trí vết thương cho bệnh nhi thì người đàn ông dữ dằn

Thông tư “trói” phi công: “Không được có sự phân biệt đối xử”
Hai vợ chồng bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm lá thuốc
Xét nghiệm HIV miễn phí cho dân ở xã có 42 người nhiễm bệnh
Khi bác sĩ C (trung tâm y tế đa khoa Xanh Pôn – Hà Nội) đang thảo luận có người nhà về một sốh xử trí vết thương cho bệnh nhi thì người đàn ông dữ dằn đã đấm không ngừng nghỉ vào mặt bác sĩ.
Hình ảnh cắt từ video do camera an ninh của trung tâm y tế ghi lại.

Theo GS.TS Trần Thiết Sơn – Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ BV Xanh Pôn, vào dao động 23h30 ngày 13/4, bác sĩ trực V.H.C (29 tuổi) tiếp nhận 1 bé trai dao động 7 tuổi có vết thương trên trán được bố bé đưa đến.

Trong khi ngồi thảo luận về hướng xử lý vết thương, người này nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ C 2 cú khiến anh không kịp phản ứng. Một nhân viên cộng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công.

Hành vi hành hung, lăng mạ của bác sĩ chỉ dừng lại khi lực lượng bảo vệ trung tâm y tế can thiệp và Công an phường Điện Biện (quận Ba Đình) đến xử lý.

Theo camera an ninh của trung tâm y tế ghi lại, trong khi bác sĩ C được đồng nghiệp và lực lượng tính năng đưa ra ngoài, người nhà bệnh nhi ở trong phòng tự rút hết tiền trong ví vứt lên bàn để “tạo hiện trường giả” phải “lót tay” bác sĩ.

Đối tượng gây rối đã được Công an đưa về phường Điện Biên để xử lý.

Chỉ trong vòng nửa tháng qua, không ngừng nghỉ 3 vụ bạo hành nhân viên y tế xảy ra ở Bắc Kạn, Hà Tĩnh và Hà Nội khiến nhân viên y tế vô cộng bức xúc. Mặc dù Bộ Y tế không ngừng nghỉ có công văn chỉ đạo một số trung tâm y tế tăng cường an ninh và bảo vệ nhân viên y tế nhưng một số hành vi như thế này vẫn có xu hướng càng ngày càng tăng thêm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/