Hà Nội dẫn đầu cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet năm học 2017-2018

Theo kết quả vòng chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - ViOlympic năm học 2017 - 2018 vừa được ra mắt, Hà Nội là địa phươ

Kết quả xác minh vụ cô giáo bị ép quỳ: Cô giáo cũng phải kiểm điểm trách nhiệm!
Cô giáo bị đuổi việc vì ăn mặc sexy
Hà Nội lạnh dưới 10 độ, phụ huynh nhốn nháo tìm chỗ gửi con
Theo kết quả vòng chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – ViOlympic năm học 2017 – 2018 vừa được ra mắt, Hà Nội là địa phương đạt thành tích cao nhất, có nhiều học sinh giành giải cao. Tiếp đây là Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định.
Công bố kết quả vòng thi chung kết toàn quốc ViOlympic năm học 22017-2018

Vòng chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – ViOlympic năm học 2017 – 2018 đã diễn ra trên khắp cả nước, có sự tham dự của hơn 10.000 học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9 và 12 đến từ 49 tỉnh, đô thị.

Năm học 2017 – 2018 là năm thứ mười ViOlympic, cuộc thi kiến thức trên mạng Internet dành cho học sinh phổ thông trên cả nước được tổ chức và cũng là năm Ban tổ chức cuộc thi đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thi.

Đúng theo kế hoạch đã định, hôm nay, ngày 26/4/2018, Ban tổ chức đã ra mắt kết quả vòng thi chung kết ViOlympic năm học 2017 – 2018. Theo đây, có tổng số 2.150 học sinh đạt giải quốc gia. Trong đây, có 203 huy chương Vàng, 344 huy chương Bạc, 526 huy chương Đồng và 1.077 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng được phân chia mật độ trên tổng số học sinh thi mỗi khối lớp, từng môn thi có 2% huy chương Vàng, 3% huy chương Bạc, 5% huy chương Đồng và 10% giải Khuyến khích. Cụ thể, môn Toán tiếng Việt có toàn bộ 1.370 học sinh đạt giải, Toán tiếng Anh có 588 học sinh và số lượng học sinh đạt giải ở bộ môn Vật lí là 192.

Năm nay, Hà Nội là đô thị đạt thành tích cao nhất ở ViOlympic, thứ hai là Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định. Đặc biệt, dù mới quay trở lại cuộc thi sau 1 thời gian dài, Nam Định đã hoàn hảo nằm trong top 4 tỉnh thành đạt nhiều giải thưởng nhất.

Đề thi vòng chung kết toàn quốc ViOlympic năm nay đã có sự cách tân lớn, có việc bổ sung hình thức thi Leo Dốc. Ở bài thi này, các câu hỏi được xuất hiện có số lượng không giới hạn, học sinh trả lời đúng nhận thêm 10 điểm/câu. Nếu học sinh trả lời sai 5 câu trong phần thi này, vòng thi sẽ tự động kết thúc. Do đây, nếu có chiến thuật làm bài nhanh và chính xác, học sinh có thể đạt điểm số không giới hạn ở vòng thi chung kết.

Ở môn Toán tiếng Việt, các cá nhân hoàn hảo nhất ở 3 cấp học bao gồm em Nguyễn Bá Đức, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Hồng Phương (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) có số điểm 530, em Trần Hải Yến, học sinh lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn (huyện Kiến Xương, Thái Bình) đạt 320 điểm và em Phạm Thị Thu Hiền, học sinh lớp 12 trường THPT Yên Mô B (huyện Yên Mô, Ninh Bình) có 410 điểm.

Môn Toán tiếng Anh ghi nhận hai thành tích cao nhất là 540 điểm của em Nguyễn Bùi Đức Dũng, học sinh lớp 4 trường tiểu học I-Sắc Newton (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và em Nguyễn Đức Duy, học sinh lớp 8 trường TH&THCS Ngôi Sao (quận Thanh Xuân, Hà Nội) có 500 điểm.

Còn trong môn Vật lí, học sinh Trần Thái Dương, lớp 9 trường THCS Lê Quý Đôn (Kiến Xương, Thái Bình) đạt điểm số cao nhất ở cấp THCS là 760 điểm; và học sinh Bùi Quang Tùng, lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ (Tam Điệp, Ninh Bình) đạt 380 điểm – thành tích tốt nhất ghi nhận ở cấp THPT.

Dự kiến lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017 – 2018 sẽ được tổ chức ở cả 3 miền trong thời gian từ ngày 19/5 đến 26/5/2018. Ở miền Bắc, lễ tôn vinh và trao giải ViOlympic năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 ở Hà Nội. Tại miền Trung, chuẩn bị các thí sinh đạt giải quốc gia sẽ dự lễ tôn vinh và trao giải được tổ chức ở đô thị Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào ngày 26/5. Còn ở miền Nam, vị trí chuẩn bị diễn ra lễ tôn vinh và trao giải được đặt ở đô thị Vũng Tàu vào ngày 23/5/2018.

Về giải thưởng, vòng chung kết ViOlympic cấp quốc gia sẽ trao tổng trị giá giải thưởng hơn 200 triệu đồng, gồm 7 giải Nhất, mỗi giải 1 laptop trị giá 10 triệu đồng; 14 giải Nhì, mỗi giải 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng; 21 giải Ba, mỗi giải 1 thiết bị học tập trị giá 2 triệu đồng; và 70 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Được phát động từ đầu năm học, trải qua các vòng thi (13 vòng thi có môn Toán tiếng Việt và 10 vòng thi có các môn Toán tiếng Anh và Vật lí), ngày 15/4 vừa qua, vòng chung kết toàn quốc cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet – ViOlympic năm học 2017 – 2018 đã diễn ra trên khắp cả nước, có sự tham dự của hơn 10.000 học sinh các khối lớp 4, 5, 8, 9 và 12 đến từ 49 tỉnh, đô thị.

Năm nay cũng là lần Thứ nhất, Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic đặt 1 số điểm thi ở các vị trí xa xôi nhất trên cả nước như huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), huyện Tân Uyên (Lai Châu), Kiên Giang (Phú Quốc), Cà Mau, Cao Bằng, Bắc Cạn…