Hà Nội: Bệnh nhân được xem nghệ sĩ biểu diễn piano hàng ngày

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đặt 1 cây đàn Piano ở sảnh toà nhà toà nhà trọng điểm và có nghệ sĩ biểu diễn mỗi ngày phục vụ người bệnh và ngườ

Tá hỏa khi cắt bao quy đầu mất… 50 triệu
Lương y Phạm Ngọc Khánh: Trở thành thầy thuốc vì … mẹ
Sốc: Phòng khám lấy nhầm nước thông cống để rửa miệng cho trẻ
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã đặt 1 cây đàn Piano ở sảnh toà nhà toà nhà trọng điểm và có nghệ sĩ biểu diễn mỗi ngày phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân.
Bệnh nhân được nghe nhạc giúp giảm stress, điều trị bệnh tốt hơn

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là trung tâm y tế Thứ nhất triển khai đàn biểu diễn đàn piano để phục vụ bệnh nhân. Khi đến trung tâm y tế, người bệnh không chỉ được điều trị về thân bệnh mà còn được điều trị về tâm bệnh.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thăng đang điều trị ở khoa Nội Bệnh viện 108 chia sẻ, bệnh nhân luôn lo lắng tới bệnh tật, suy nghĩ xem bệnh của mình có nặng không, gia đình, con cái ở nhà như thế nào và khi xuống sảnh được nghe tiếng đàn thì ông thấy nhẹ nhàng hơn, yêu đời hơn.

Tuy nhiên, ông Thăng cho rằng, tiếng đàn hay nhưng ai cũng ước chỉ mong ra viện sớm và không muốn quay lại viện.

Ông Trần Văn V., bệnh nhân khoa A1 suốt 5 ngày ông đều ra nghe nhạc và khi nghe nghệ sĩ đánh đàn bài “Bên kia bờ Hiền Lương” ông thấy rất vui. Vào viện 7 ngày ông đã thấy khoẻ 50 – 60%. Ông V. đã đi nhiều trung tâm y tế nhưng thích nhất là được vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để được các bác sĩ chăm sóc tốt và được nghe đàn piano.

Theo PGS TS Phạm Nguyên Sơn – PGĐ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, ý tưởng đặt cây đàn Piano ở toà nhà trọng điểm trung tâm y tế là mong muốn phục vụ người bệnh tốt hơn.

Cây đàn được đặt từ tháng 6/2018 và mới đi vào làm việc thời gian ngắn. Hàng ngày buổi sáng và buổi chiều, các nghệ sĩ sẽ chơi đàn cho bệnh nhân xuống nghe. Các ca khúc trữ tình, nhạc tiền chiến, nhạc nước ngoài nhẹ nhàng giúp bệnh nhân thư giãn, tha hồ đầu óc trong quá trình chữa bệnh.

Theo PGS Sơn không chỉ riêng sảnh toà nhà trọng điểm được đặt đàn mà trên hành lang buồng bệnh vẫn có nhạc không lời trong giờ phù hợp vì sử dụng đàn chỉ các bệnh nhân di chuyển được còn bệnh nhân không đi được vẫn có âm nhạc đến tận giường.

Âm nhạc đến trung tâm y tế là chủ trương thi công trung tâm y tế văn hoá có tầm quốc tế. Môi trường này cũng làm nhân viên bớt căng thẳng stress phục vụ người bệnh tốt hơn.

Không chỉ riêng phục vụ âm nhạc cho người bệnh, PGS Sơn còn cho biết Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 luôn quan tâm tới tinh thần người bệnh, coi người bệnh là trọng điểm.

Toà nhà mới đã đi vào hoạt động đi vào làm việc, phòng nhân viên y tế ở phía trong còn phòng người bệnh có view nhìn ra sông Hồng.

“Chúng tôi nghĩ nhiều làm sao người bệnh được động viên tinh thần cho người bệnh trong cuộc chiến có người bệnh”- PGS Sơn cho biết.

Các nghệ sĩ đến biểu diễn là nghệ sĩ nhạc viện Hà nội, trọng điểm về âm nhạc biểu diễn, họ cũng mong muốn cộng trung tâm y tế thi công trung tâm y tế văn hoá, có âm nhạc tới trung tâm y tế, phối hợp để cộng có niềm vui đến có bệnh nhân.

Tuy mới đi vào làm việc nhưng trung tâm y tế cũng nhận được nhiều phản hồi tốt của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân qua các kênh khác nhau như gọi điện, gửi thư, fanpage của Bệnh viện.