Hà Giang: Một học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não ngay trong lớp học

Vừa qua, sự việc 1 học sinh lớp 10 ở Hà Giang bị 1 nhóm khách hàng cộng trường kéo đến đánh ngay ở lớp học khiến nam sinh này bị chấn thương sọ não 1

Thầy giáo Nghệ An làm thơ nhắn gửi chủ tịch tỉnh vì chậm lương
Thủ tướng thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo
Đắk Lắk: Tập thể giáo viên “tố” Ban Giám hiệu cắt xén khẩu phần ăn của trẻ
Vừa qua, sự việc 1 học sinh lớp 10 ở Hà Giang bị 1 nhóm khách hàng cộng trường kéo đến đánh ngay ở lớp học khiến nam sinh này bị chấn thương sọ não 1 lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về hiện trạng bạo lực học đường ở một số cơ sở giáo dục.

Theo nghiên cứu của PV báo Infonet, nam sinh bị khách hàng cộng trường đánh chính là em Trần Quyết T. – học sinh lớp 10 (trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên Hà Giang).

Được biết, sáng 24/8 trong giờ ra chơi thì học sinh này bị 1 nhóm khách hàng khóa trên kéo xuống đánh vào đầu, đá vào mặt khiến em T. chỉ biết ôm đầu chịu trận. Điều đáng nói, có nhiều khách hàng học cộng lớp cộng chứng kiến sự việc nhưng không ai dám can ngăn vì thái độ của nhóm người kia quá hung hãn.

Hiện nay em T. vẫn đang trong hiện trạng hôn mê sâu (ảnh: Gia đình cung cấp)

Trao đổi có Infonet, chị Nguyễn Thị Nhung – chị họ của nam sinh bị đánh cho hay: “Tôi thật chẳng thể tưởng tượng được, cộng là học sinh mà chúng lại có thể đánh em tôi đến thế.

Hôm ấy, khi tan học, thấy mẹ T. kể lại có tôi là em được một số khách hàng cộng lớp đưa về và có thể hiện mệt mỏi. Gia đình cũng không hề biết việc nam sinh này bị đánh.

Đến chiều em T. bị ngất lịm ở nhà gia đình nghĩ là cảm mưa. Sau 1 lát em không tỉnh nên gia đình đã mau chóng đưa em đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

Khi bác sĩ thông báo em cần được mổ ngay lập tức vì có thể hiện chảy máu não thì gia đình mới ngã ngửa. Hỏi ra mới biết, em bị 1 nhóm người đánh ở trường. Hiện ở, gia đình tôi đã gửi đơn và đề nghị cơ quan tính năng vào cuộc điều tra”.

Liên quan đến vụ việc nam sinh bị đánh tới chấn thương sọ não ở trường, ông Trần Quốc Khánh – Hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm (tỉnh Hà Giang) cho biết: “Đúng là có sự việc em T. bị một số khách hàng khóa trên đánh ngay trong giờ ra chơi ngày 24/8 vừa qua. Hiện ở chúng tôi cũng đã có báo cáo cụ thể sự việc lên Sở GD&ĐT Hà Giang.

Từ hôm em T. vào viện tôi cũng đã báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp để đến thăm hỏi và động viên em và gia đình. Hiện ở lý do xảy ra sự việc tôi chẳng thể nói vì chưa khẳng định được và sự việc đang được công an điều tra làm rõ”.

Được biết, giai đoạn này, em T. vẫn đang trong hiện trạng hôn mê sâu và đang được một số bác sĩ theo dõi tình hình.

Trước đây, vào ngày 19/09/2016, em Bùi Quang H. (học sinh trường THCS Âu Lâu – TP. Yên Bái) H. có mâu thuẫn có 1 học sinh lớp 7. Học sinh này đã về nhà mách mẹ, nên sau khi tan học H. bị 1 phụ nữ là mẹ học sinh kia và 1 thanh niên đâyn đường và đánh gần khu vực cổng trường.

Thanh niên này dùng tuýp sắt đập không ngừng nghỉ vào người em H.. Sau đây, bắt em quỳ và chắp tay xin tha trước sự chứng kiến của rất nhiều khách hàng bè trong trường.

Sau khi bị đánh, em H. bị thương nặng, hoảng loạn tâm lý và không muốn đến trường vì xấu hổ. Ngày 25/9 mẹ Huy là chị Trần Thị Nga đi làm, có dặn H. ở nhà trông đứa em năm nay mới lên 3 tuổi nhưng khi trở về chị Nga phát hiện H. thắt cổ tự tử dưới bếp.

Sự việc học sinh bị khách hàng đánh chấn thương sọ não ngay ở lớp học ở Hà Giang 1 lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh về vấn đề bạo lực học đường mà bấy lâu nay chúng ta vẫn chưa thể xử lý triệt để.

Báo Infonet tiếp tục tài liệu về sự việc!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/