Hạ bậc thi đua của cô giáo doạ phạt học sinh “ngậm dép”

Phòng GDĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã thống nhất có nhà trường hình thức kỷ luật cô giáo dạy tiếng Anh vì đã dọa phạt học sinh ngậm dép. Sau khi làm v

Đề thi và gợi ý đáp án môn Văn tuyển sinh lớp 10 tại Đắk Lắk năm học 2018 – 2019
Các công trình trường lớp không đảm bảo an toàn kiên quyết không sử dụng
Sở GD&ĐT TP.HCM vào cuộc vụ cô giáo bị sát hại
Phòng GDĐT quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã thống nhất có nhà trường hình thức kỷ luật cô giáo dạy tiếng Anh vì đã dọa phạt học sinh ngậm dép.

Sau khi làm việc có nhà trường, Phòng GDĐT quận Phú Nhuận xác nhận không có việc cô giáo bắt học sinh “ngậm dép”như mạng xã hội đăng tải. Tuy nhiên, Phòng GDĐT Phú Nhuận phân tách việc dọa học sinh cho ngậm dép cũng thiếu tính sư phạm, không có tính giáo dục, không nên tiến hành.

Phòng GDĐT Phú Nhuận và nhà trường thống nhất hạ bậc thi đua của cô giáo trong năm học này. Trước đó, Sở GDĐT TP.HCM cũng đã chỉ đạo Trường Tiểu học Sông Lô và Phòng GDĐT quận Phú Nhuận xử lý nghiêm, cho dù cô giáo đó chỉ dọa học sinh cũng là hành vi không được phép thực hiện.

Cách đó vài ngày, 1 tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tài liệu cô giáo dạy Anh văn Trường Tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh bằng một sốh bắt ngậm dép.

Bà Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự việc này xảy ra từ đầu tháng 4 nhưng tài liệu đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Thực tế, cô N. dạy tiếng Anh có phạt hai học sinh lớp 1/3 nói chuyện riêng trong lớp bằng một sốh đề nghị một số em để dép lên bàn và có nói, nếu một số em còn tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép.

Cô N. cũng thừa nhận hành vi của mình là chưa chuẩn mực và hứa sẽ không tái phạm. Nhà trường cũng đã xin lỗi hai phụ huynh có con bị phạt nêu trên.

Được biết, người đăng tải tài liệu không chính xác lên mạng xã hội không phải là phụ huynh của 1 trong hai học sinh bị phạt nói trên, chỉ nghe kể lại nên chia sẻ trên mạng xã hội. Sau khi làm việc có trường và Phòng GDĐT quận, phụ huynh này đã gỡ bỏ tài liệu.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/