Gợi ý viết UPU 47: Lá thư du hành vượt thời gian của siêu vi rút Ebola

Đề tài về vi rút chu du trong cơ thể con người hay tiêu diệt sức khỏe con người cũng là 1 thông điệp để một số em học sinh muốn gửi tới khách hàng đọc

Nghệ An: Nhờ thầy lang phá thai bằng que nứa, thai phụ tử vong tức tưởi
Phụ huynh “thái độ” khi bác sĩ không kê thuốc kháng sinh
Chuyện thật như đùa: Gà đẻ ra thuốc!
Đề tài về vi rút chu du trong cơ thể con người hay tiêu diệt sức khỏe con người cũng là 1 thông điệp để một số em học sinh muốn gửi tới khách hàng đọc về một sốh chung sống có hòa bình, hạn chế săn bắn động vật hoang dã để tránh nguy cơ tuyệt chủng
Đề bài viết thư UPU năm nay là: “Hãy tưởng tượng em là 1 bức thư có khả năng du hành vượt thời gian

Xin chào một số em học sinh đề bài viết thư UPU năm nay là: “Hãy tưởng tượng em là 1 bức thư có khả năng du hành vượt thời gian, khi đấy thông điệp nào em muốn truyền tải tới người đọc”. Đến nay cũng không còn nhiều thời gian để đã đi vào vận hành bài dự thi trước thời hạn ngày 10/3.

Theo tài liệu chia sẻ trên trang Facebook Viết thư Quốc tế UPU – Việt Nam, phải có 4 nhân tố căn bản để 1 bức thư đoạt giải, đấy là: Đảm bảo cấu trúc bài thi như 1 bức thư, Tôn trọng tuyệt đối chủ đề, Thể hiện sự sáng tạo, và Khả năng hành văn, sử dụng ngôn ngữ nhuần nhuyễn trong viết bài.

Đây là bài văn mẫu về 1 loài vi rút có thể tiêu diệt cả địa cầu nếu chúng ta không ngăn chặn từ hôm nay trong tương lai có thể hàng triệu người chết vì các siêu vi rút này.

Xin chào một số khách hàng thế kỷ 21

Tôi là lá thư du hành xuyên thời gian, tôi là Ebola đến từ vũ trụ các năm 3000. Tôi có sứ mệnh bảo vệ loài người, mọi sinh linh trên hành tinh này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Các khách hàng không tin, tôi từng ước mơ mình sẽ là 1 con thuyền nhỏ chu du vào nội khu cơ thể con người để biết ở sao 1 loại vi rút lại có thể tiêu diệt cả cộng đồng, cả loài người. Những đại dịch đã từng gây hoang mang tột độ cho loài người.

Tôi đến có một số khách hàng bằng cỗ máy thời gian, tôi muốn gửi tới một số khách hàng thông điệp hãy chung sống hòa bình có động vật bởi hầu như bệnh tật của con người đều xuất phát từ động vật. Chúng ta hủy hoại môi trường sống của chúng chính là một sốh chúng ta đang từ từ đưa một số loại siêu vi rút vào tiêu diệt chính mình.

Gợi ý viết UPU 47: Lá thư du hành vượt thời gian của vi rút gây tử vong khiến chục nghìn người

Những năm gần đấy, địa cầu đang phải đương đầu có nguy cơ xuất hiện và lan truyền của một số bệnh truyền nhiễm mới nổi hoặc tái bùng phát ở người, vật nuôi và động vật hoang dã. Những bệnh này xuất phát từ mối tương tác con người – động vật – hệ sinh thái và có khả năng gây hậu quả khôn lường đối có sức khỏe con người, sinh kế, sự phát triển kinh tế và nhiều vấn đề khác. Tổ chức Y tế địa cầu đã có các minh chứng khoa học cho thấy có dao động 70% bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi ở người có lý do từ động vật.

Quá trình toàn cầu hóa, đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ cộng có sự giao lưu của con người bằng các phương tiện giao thông tiên tiến là thời cơ cho một số ổ dịch bệnh tật ngoài môi trường từ động vật lây sang người giai đoạn này hoặc có thể trong tương lai xuất hiện và bùng phát, cho dù bệnh phát sinh ở ngoại khu biên giới cũng có thể là mối đe dọa đối có một số quốc gia. Gần đấy, Việt Nam đứng trước nguy cơ xâm nhập của 1 số bệnh tật ngoài môi trường có lý do từ động vật nguy hiểm như MerCoV ở Trung Đông và Hàn Quốc, Ebola ở Tây Phi, dịch hạch ở Châu Phi, cúm gia cầm A/H7N9 ở Trung Quốc…

Dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người là 1 mối đe dọa thường trực gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi, kinh tế và xã hội. Phòng, chống hiệu quả một số bệnh lây truyền từ động vật sang người không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe con người và vật nuôi, ổn định kinh tế xã hội của mỗi quốc gia mà còn góp phần đảm bảo an ninh y tế toàn cầu trong bối cảnh các biến đổi môi trường của quốc gia và địa cầu đang diễn ra 1 một sốh mau chóng và nguy cơ xuất hiện một số bệnh tật ngoài môi trường và bệnh lây truyền từ động vật sang người có xu hướng càng ngày càng tăng thêm. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế đã cam đoan tham dự Chương trình an ninh y tế toàn cầu từ tháng 2/2014 và xung phong là 1 trong các quốc gia đầu mối điều phối một số vận hành của Gói Hành động phòng chống bệnh truyền lây từ động vật sang người (ZDAP).

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ đại dịch Ebola năm 2014 – 2016 Tây Phi số người chết đã vượt qua con số 10.000 người.

Liberia là nơi có số người chết vì Ebola cao nhất, 4.162 người. Sierra Leone là quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh Ebola, đứng hàng thứ hai có 3.655 người chết và Guinea có 2.187 người chết, Reuters dẫn số liệu của WHO.

Dịch bệnh Ebola đã lan rộng đến Senegal, Nigeria và Mali, nhưng được kiềm chế ở các nước này. Một số trường hợp nhiễm Ebola cũng được ghi nhận ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh.

Các cuộc thử nghiệm vắc xin ngừa Ebola đang được áp dụng ở Tây Phi và một số nhà tìm hiểu đang đợi kết quả báo cáo về tính hiệu quả của vắc xin thử nghiệm.

Theo WHO, Ebola là loại vi rút chết người lây lan thông qua tiếp xúc trực tiếp có dịch cơ thể người bị nhiễm vi rút này. Người bị nhiễm Ebola có triệu chứng như sốt hoặc nôn mửa. WHO cho biết các người chăm sóc hoặc xử lý thi thể người nhiễm Ebola cũng có nguy cơ nhiễm Ebola.

Tính đến ngày 4/1/2015, có tổng cộng 838 nhân viên y tế đã tiếp xúc có vi rút Ebola và 495 trong số 838 người này đã tử vong, theo WHO.

Đấy một số khách hàng ạ, các tài liệu tôi gửi trên đã đủ cho chúng ta thấy việc phá rừng, hủy hoại môi trường môi trường xung quanh chính là một sốh chúng ta đưa một số vi rút từ môi trường xung quanh vào mình để và nó sẽ tàn phá cơ thể mình. Chúng ta cứ thử tưởng tượng mình là 1 con thuyền và khi con thuyền này đã mục rữa vì một số loài vi khuẩn và vi rút thì chúng ta tự chìm giữa đại dương.

Chào thân ái

Ký tên: Ebola

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/