Gợi ý viết thư UPU lần 47: Xin hãy bảo vệ môi trường!

Infonet xin ra mắt bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng khách hàng là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn g

Mẫu đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 THCS song bằng năm học 2018-2019
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của học sinh Nghệ An
Đà Nẵng: Tất cả các cơ sở giáo dục mầm non phải lắp đặt camera quan sát
Infonet xin ra mắt bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề “Hãy tưởng tượng khách hàng là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”.

Vũ trụ năm 5.000!

Chào một số con người ở thế kỷ 21!

Ta xin tự ra mắt, ta là Mago – đang sinh sống ở năm 5.000 của vũ trụ và ta đã nhờ cỗ máy thời gian đưa lá thư này đến có mọi người.

Là 1 người có thể nhìn xuyên thời gian từ quá khứ đến tương lai, ta rất đau lòng nếu địa cầu này bị hủy diệt thực sự bởi chính hành động của con người. Vì thế, ta thấy mình có trách nhiệm viết lá thư này để cảnh báo cho con người vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ hủy diệt Trái Đất.

Ô nhiễm môi trường là 1 trong một số vấn đề nóng bỏng của nhân loại. Ô nhiễm môi trường sẽ làm xuất hiện một số chất độc gây tác hại xấu đến cuộc sống con người. Nhất là khi giai đoạn này môi trường toàn cầu đang có chiều hướng càng ngày càng xấu đi và có ảnh hưởng nhất định đến sự tồn vong của con người.

Đầu tiên phải kể đến ô nhiễm môi trường đất. Do con người quá lạm dụng và do tác động phụ của việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, chất diệt cỏ và một số chất kích thích sinh trưởng khác.

Ô nhiễm môi trường đất khiến nhiều người giật mình

Ô nhiễm đất làm giảm năng suất và chất lượng cây trồng, hủy diệt sự sống 1 số sinh vật trong một số khu vực ô nhiễm nặng, đồng thời còn đe dọa đến sức khỏe con người thông qua vật nuôi, cây trồng, thậm chí gây ra một số biến dạng sinh thái và di truyền nặng nề cho hệ sinh sống.

Ngoài ra, ô nhiễm nguồn nước đang có nguy cơ tăng thêm do con người thiếu phương pháp xử lý một số loại rác thải sinh hoạt và công nghiệp; do một số hóa chất dùng trong nông nghiệp và một số nguồn nhiễm xạ.

Hiện nay, có từ 40-50% lưu lượng ổn định của một số dòng sông trên Trái Đất bị ô nhiễm. Độ ô nhiễm nguồn nước trên địa cầu có thể tăng 10 lần trong vòng 25 năm tới.

Nước bị ô nhiễm

Bên cạnh đây, theo ước tính của giới khoa học, ước tính có dao động 96,5% nước trên trái đất là nước mặn nằm trong một số đại dương. Chỉ có 2,53% tổng lượng nước là nước ngọt có thể dùng được cho trồng trọt và sinh hoạt của con người.

Thế nhưng nhu cầu tiêu dùng nước sạch càng ngày càng tăng nhanh do sự tăng thêm dân số và đề nghị phát triển sản xuất. Có thể nói, sau nguy cơ về dầu mỏ, loài người đã, đang và sẽ phải đối mặt có nguy cơ phổ biến là thiếu nguồn nước sạch cần thiết để duy trì và phát triển cuộc sống kinh tế – xã hội của mình.

Hiện nay, ước tính có trên 1/2 quốc gia và khu vực trên địa cầu đang bị thiếu nước có một số mức độ khác nhau, trong đây có dao động 50 quốc gia thiếu nước nghiêm trọng. Có tới 80% bệnh tật liên quan trực tiếp do nguồn nước bị nhiễm bẩn, mỗi năm có 25 triệu trẻ em đã chết vì dùng nước không sạch.

Ở một số vùng đất bị nhiễm độc chì tạo nên sự xuất hiện vô vàn của một số làng ung thư, một số căn bệnh kỳ lạ…

Mỗi chúng ta, ai cũng biết, lý do của hiện tượng này chủ yếu là do ý thức của con người còn kém khi xả rác thải bừa bãi gây ra một số hệ lụy lớn. Vậy vì lý do gì mỗi chúng ta không có ý thức giữ gìn môi trường?

Tôi viết lá thư này rất mong mỗi chúng ta – một số thành viên của Trái Đất sẽ có một số hành động và chiến lược mới để mỗi con người có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường vì 1 địa cầu tươi đẹp hơn.

Thân ái chào tạm biệt!

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/