Gợi ý viết thư UPU lần 47: Ô nhiễm môi trường đang đe doạ cuộc sống của chúng ta

Infonet xin trình làng bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề 'Hãy tưởng tượng quý khách là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muố

Hà Nội: Thí điểm rộng rãi đào tạo song bằng THCS
Luật sắp có hiệu lực, giáo dục nghề nghiệp vẫn chưa chốt cơ quan quản lý
Sự thật về nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử vì không được chuyển trường
Infonet xin trình làng bài mẫu xem xét viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47, chủ đề ‘Hãy tưởng tượng quý khách là 1 lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?

Dưới đấy là gợi ý bài mẫu viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018, người viết đã đặt mình là là 1 lá thư du hành xuyên thời gian và gửi gắm đôi điều đến người đọc.

Vũ trụ ở thế kỷ 30,

Chào mọi người, tôi xin tự trình làng tôi là Bucano – người có cỗ máy thời gian trong vũ trụ. Bằng năng lực của cỗ máy thời gian, tôi có thể nhìn lại quá khứ và xem được tương lai trên vũ trụ này.

Chứng kiến 1 vũ trụ đầy tươi đẹp và rộn rã tiếng cười nhưng tương lai lại rơi vào chết chóc, tàn lụi tôi rất đau lòng. Vậy nên, tôi đã viết lá thư này và nhờ cỗ máy thời gian chuyển đến một số người quý khách của tôi đang sống ở thế kỷ 21.

Có lẽ, ai cũng biết rằng, môi trường đã và đang là vấn đề được đa số mọi người sống trên Trái Đất của chúng ta quan tâm. Tuy nhiên hiện trạng ô nhiễm môi trường vẫn đang hoành hành khắp nơi trên hành tinh xanh.

Ở đâu ta cũng thuận tiện cảm thấy dấu hiệu của sự ô nhiễm môi trường: Từ một số biến đổi của khí hậu khiến thời tiết phát triển thành khắc nghiệt bất thường, một số cơn mưa axit phá hủy một số công trình thiết kế có giá trị, gây tổn thương hệ sinh thái, đến sự suy giảm tầng ôzôn khiến tăng cường bức xạ tia cực tím lớn gây ra sự xuất hiện vô vàn một số làng ung thư, bệnh dịch….

Chúng ta đang phải đối mặt có 3 vấn đề phổ biến. Đó là sự nóng lên của Trái Đất, sự ô nhiễm môi trường.

Thông qua một số con số biết nói sau đấy, phần nào mỗi con người có thể thấy được phần nào hậu quả của sự ô nhiễm:

1.000.000 chim biển, 100.000 thú biển bị chết do bị vướng hay bị nghẹt thở bởi một số loại rác plastic.

30-50% lượng CO2 thải ra từ quá trình đốt một số nhiên liệu hóa thạch bị đại dương hấp thụ, việc một sốh tân nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ CO2 của một số phiêu sinh thực vật và sau đây làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

60% một số rạn san hô đang bị đe dọa bởi việc ô nhiễm; 60% bờ biển Thái Bình Dương và 35% bờ biển Đại Tây Dương đang bị xói mòn có tốc độ 1m/ năm.

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng báo động

Nguyên nhân chủ yếu của ô nhiễm môi trường là do một số hạn chế, bất cập của cơ chế, chính sách bán hàng, pháp luật về bảo vệ môi trường và việc tổ chức thực hiện của một số cơ quan tính năng.

Ngoài ra, quyền hạn pháp lí của một số tổ chức bảo vệ môi trường, nhất là của lực lượng Cảnh sát môi trường chưa thực sự đủ mạnh, nên đã hạn chế hiệu quả làm việc nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn một số hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường cũng là lý do khiến môi trường của chúng ta càng ngày càng phát triển thành tồi tệ.

Hơn nữa, chính công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế, dẫn đến chưa phát huy được ý thức tự giác, trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân, cùng đồng trong việc tham dự gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Đó là chưa kể, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác bảo vệ môi trường còn hạn chế; phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác kiểm tra chưa cung cấp được đòi hỏi của thực tiễn. Do đây, trong nhiều trường hợp, đoàn kiểm tra chẳng thể phát hiện được một số thủ đoạn tinh vi của công ty thải một số chất gây ô nhiễm ra môi trường.

Tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề đang đe dọa rất lớn tới sự sống còn của địa cầu. Vì thế, để giải quyết một số thách thức môi trường toàn cầu, cần có một số biện pháp tổng hợp.

Có thể thấy rằng ô nhiễm không khí đang đặt ra một số bài toán khó cho toàn bộ một số nước. Mỗi quốc gia bằng một số một sốh khác nhau đang nỗ lực hành động có một số biện pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí. Bên cạnh đây, nhiều quốc gia cũng bắt đầu tập trung đầu tư vào khai thác năng lượng sạch, tuy nhiên nó chưa thực sự cải thiện được tình hình môi trường giai đoạn này.

Tôi rất hi vọng mỗi chúng ta hãy chung tay để có thể góp phần giải quyết tốt vấn đề ô nhiễm môi trường để hướng tới 1 địa cầu xanh không còn sự ô nhiễm.

Chào thân ái!

Ký tên:

Bucano

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/