Góa phụ rơi nước mắt ôm người đàn ông được ghép mặt chồng mình

16 tháng kể từ ngày hiến khuôn mặt chồng, Lilly Ross xúc động gặp người đàn ông có bề ngoài của anh.Tại Bệnh viện Mayo (Mỹ), Lilly Ross có tay, chạm v

5 người nhiễm virus viêm gan sau khi ghép tạng hiến từ một cô gái
Bệnh viện Nguyễn Trãi triển khai áp dụng phần mềm quản lý bệnh viện của VNPT
Cuba xóa bỏ thành công lây nhiễm virus HIV từ mẹ sang con
16 tháng kể từ ngày hiến khuôn mặt chồng, Lilly Ross xúc động gặp người đàn ông có bề ngoài của anh.
Tại Bệnh viện Mayo (Mỹ), Lilly Ross có tay, chạm vào khuôn mặt Andy Sandness. Dù chẳng hề quen biết, Lilly vẫn nhận ra cảm giác quen thuộc bởi 16 tháng trước, bề ngoài của người đàn ông kia còn thuộc về chồng chị là Calen.

Lilly lần đầu gặp gỡ Andy, người đàn ông được ghép mặt chồng mình. Ảnh: AP.

Theo Fox News, Andy Sandness và Calen Ross sống nhữngh nhau hàng trăm dặm nhưng đều có cuộc sống năng động có những chuyến đi săn, câu cá, thám hiểm cho đến ngày gặp sự cố. Năm 2006, tai nạn súng khiến Andy bị hủy hoại khuôn mặt còn Calen tự kết liễu đời mình vào năm 2016.

Suốt 1 thập kỷ, Andy cắt đứt liên hệ có ngoại khu. Y học chỉ tái tạo được 1 phần tư khuôn miệng và mũi giả không ngừng nghỉ bị hỏng khiến anh vô cộng xấu hổ về ngoại hình.

Năm 2012, hy vọng đến có Andy khi Bệnh viện Mayo bắt đầu chương trình ghép mặt. Bốn năm trôi qua, người đàn ông 32 tuổi được đưa vào danh sách chờ.

Cùng khi đó, Lilly suy sụp vì mất mát quá lớn. Góa phụ đang có thai 8 tháng phải gồng mình chịu đựng, 1 tay dự định tang lễ và lên kế hoạch hiến tạng chồng.

Sau khi cho đi phổi, thận cộng nhiều bộ phận khác, Lilly nhận được gợi ý hiến khuôn mặt Calen. Ban đầu, chị vô cộng đắn đo, không biết sẽ ứng xử thế nào nếu thấy người khác có bề ngoài chồng. Tuy nhiên, có mong muốn con trai Leonard sau này hiểu được cha mình hy sinh để cứu người khác, Lilly gật đầu chấp thuận.

Nhờ trùng khớp tuổi tác, nhóm máu, màu da, cấu trúc mặt xuất sắc giữa người tặng và người nhận, ca phẫu thuật cho Andy kéo dài 56 tiếng có sự tham dự của 60 chuyên gia y tế thành công tốt đẹp. Lần Thứ nhất sau mười năm, anh có thể tự nhai 1 miếng bánh pizza. Thế giới vốn bị giới hạn bởi bốn bức tường dần được mở rộng.

“Tôi từng không muốn ra ngoài và ghét những đô thị lớn”, Andy trải lòng. “Giờ đó, tôi muốn dang đôi cánh để làm những gì mình đã bỏ lỡ”.

Tất nhiên, cuộc sống có khuôn mặt cấy ghép không hề dễ làm. Mỗi ngày, Andy phải dùng thuốc chống đào thải, massage điều hòa thần kinh mặt và cải thiện khả năng nói bằng nhữngh đọc bảng chữ cái khi lái xe hoặc tắm rửa.

Andy và hai mẹ con Lilly. Ảnh: AP.


16 tháng kể từ ngày phẫu thuật, Andy gặp gỡ Lilly thông qua sự sắp xếp của Bệnh viện Mayo. Trước buổi hẹn, Lilly nhận ra căng thẳng vì sợ sẽ nhớ đến chồng quá cố. Thế nhưng, nỗi lo này mau chóng tan biến ngay thời điểm Andy bước vào. Nhìn thấy người đàn ông mà nhờ Calen đã thoát khỏi chuỗi ngày lẩn tránh xã hội, Lilly không nén nổi nước mắt.

“Tôi vô cộng tự hào”, Lilly vừa nói vừa ôm Andy thật chặt. Đối có góa phụ, cuộc gặp gỡ chính là “cái kết đẹp” cho 1 năm đau đớn tột cộng.

Đáp lại, Andy hứa: “Tôi sẽ chứng minh cho chị thấy món quà từ gia đình chị không hề bị lãng phí”.

Theo vnexpress.net

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/