Giáo viên trường tư “ấm” vì thưởng Tết vài chục triệu

“Mức thu nhập cao nhất của giáo viên trường tôi đã lên đến vài chục triệu nhưng cũng có giáo viên chỉ nhận mức thu nhập là hơn 10 triệu. Điều đây đồng

Thí sinh chạy khắp thành phố xin đơn phúc khảo
Cô giáo mầm non lương hưu 1,3 triệu: Đêm nằm ngủ, nhiều lúc tôi khóc một mình
Điểm chuẩn vào lớp 10 TP HCM tăng mạnh ở tốp giữa
“Mức thu nhập cao nhất của giáo viên trường tôi đã lên đến vài chục triệu nhưng cũng có giáo viên chỉ nhận mức thu nhập là hơn 10 triệu. Điều đây đồng nghĩa có việc thu nhập bao nhiêu thì họ được thưởng Tết bấy nhiêu”, ông Nguyễn Hoài Bắc cho hay.

Tết đến Xuân về, ai ai cũng nhắc đến chuyện thưởng Tết, doanh nghiệp này thưởng nhiều, cơ quan kia thưởng ít. Đặc biệt, cứ đến Tết, vấn đề tiền thưởng và 1 vài chế độ đãi ngộ có giáo viên lại được mọi người chú tâm và bàn tán nhiều nhất.

Giáo viên trường tư “ấm” vì thưởng Tết vài chục triệu (ảnh minh họa)

Phải nhìn nhận rằng, có các giáo viên trường công không bao giờ chờ mong chuyện thưởng Tết. Bởi lẽ, Tết của họ chỉ là vài trăm nghìn hay bánh xà phòng, cân mì chính. Cũng có các giáo viên dành nửa cuộc đời đứng trên bục giảng nhưng cũng chưa bao giờ biết đến thưởng Tết.

Trái ngược có điều đây, có hệ thống giáo dục tư thục việc thưởng Tết cho giáo viên lại có gam màu sáng mà đa số giáo viên đều mong muốn.

Vậy mức thưởng Tết ở 1 vài cơ sở giáo dục tư thục năm nay có gì mới?

Chia sẻ có PV báo Infonet, ông Nguyễn Hoài Bắc – hiệu trưởng Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark cho hay: “Năm nay, trường chúng tôi chưa có chọn lọc về thưởng Tết cho giáo viên.

Tuy nhiên, về căn bản việc chăm sóc cuộc sống tinh thần cho giáo viên vẫn như năm ngoái là thưởng cho giáo viên 1 tháng thu nhập. Ở trường chúng tôi, mức thu nhập cho mỗi giáo viên là khác nhau dựa theo kết quả đã đi vào hoạt động nhiệm vụ của họ đối có công việc được giao trong năm nay.

Hiện nay, mức thu nhập cao nhất của giáo viên trường tôi đã lên đến vài chục triệu nhưng cũng có giáo viên chỉ nhận mức thu nhập là hơn 10 triệu. Điều đây đồng nghĩa có việc thu nhập bao nhiêu thì họ được thưởng Tết bấy nhiêu”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục liên cấp nguyên tắc quốc tế IQ School cho hay: “Trường tôi rất chú trọng công tác chăm sóc cuộc sống cho giáo viên mỗi dịp lễ Tết. Thông thường, cũng giống như 1 số doanh nghiệp khác, Tết nguyên đán chúng tôi sẽ thưởng cho giáo viên của mình tháng thu nhập thứ 13.

Hiện nay, mức thu nhập của giáo viên trường tôi chạy theo hệ thống thu nhập của giáo viên trường tư, tùy thuộc vào mưc độ đâyng góp của giáo viên. Hiện nay đa số giáo viên đều có mức thu nhập khoảng ở mức 10 triệu/tháng”.

Ông Nguyễn Quang Tùng – Hiệutrưởng trường THCS Lômônôxốp cho hay: “Tinh thần thì năm nay thưởng Tết cho giáo viên trường tôi sẽ gấp đôi năm ngoái”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/