Giáo viên thường mong muốn điều gì ở phụ huynh?

Giáo viên luôn muốn phụ huynh tin tưởng và tôn trọng họ, không tham dự quá nhiều nhưng cũng không phớt lờ cuộc sống ở trường của trẻ.Ảnh minh họa: Und

Học viện Kỹ thuật Mật mã công bố ngưỡng điểm xét tuyển 2018
Thay đổi mới nhất về mùa tuyển sinh năm 2018 thí sinh cần biết
Đào tạo 9.000 tiến sĩ: ĐBQH lo ngại tư tưởng phát triển nóng về số lượng
Giáo viên luôn muốn phụ huynh tin tưởng và tôn trọng họ, không tham dự quá nhiều nhưng cũng không phớt lờ cuộc sống ở trường của trẻ.
Ảnh minh họa: Understood

Tạp chí Your Family thực hiện 1 cuộc khảo sát xem nhà trường và giáo viên mong muốn phụ huynh sẽ làm gì có học sinh của họ. Và dưới đây là một vài câu trả lời được nhiều người đưa ra.1. Tham gia vừa phải vào cuộc sống của con

Các bậc phụ huynh tham dự quá nhiều vào cuộc sống của con ở nhà và cả ở trường, trong khi 1 số khác lại hoàn toàn không quan tâm. Các giáo viên cho rằng phụ huynh cần gắng sức đạt được sự cân bằng, mức độ tham dự có thể một vàih tân theo lứa tuổi của con.

Ví dụ, ở trường mầm non, phụ huynh có thể tel hàng giờ có giáo viên. Nhưng tới cấp trung học, mọi tel bị hạn chế trong một vài cuộc họp định kỳ giữa phụ huynh và giáo viên hay một vài cuộc tel, gmail bất thường về vấn đề học tập, sức khỏe hay chuyện đột xuất trong gia đình.2. Quan tâm đến một vài làm việc căn bản của con

Có một vài khía cạnh nhất định của cuộc sống mà chỉ phụ huynh mới có thể quản lý và nên quản lý như việc ngủ, tập gym hay dinh dưỡng của con. Những điều căn bản này sẽ giúp con có một vàih hành xử đúng đắn và học tập tốt hơn.3. Hỗ trợ một vài gì đang xảy ra trong lớp họcNhiều phụ huynh cho rằng nhà trường và giáo viên nên đảm nhiệm trọn vẹn công việc nuôi dạy trẻ. Nhưng giáo viên nhận định sự hợp tác giữa hai bên sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho con.

“Cha mẹ chẳng thể từ bỏ trách nhiệm của mình. Trẻ học 24/7. Chúng tôi chỉ dạy chúng vài giờ mỗi ngày. Rất có hiệu quả nếu cha mẹ quan tâm đến việc học ở nhà của con”, Debbie de Jong, 1 chuyên gia hỗ trợ học tập ở Nam Phi nói.4. Xây dựng tính độc lập

Khoảng một vàih giữa hỗ trợ và can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của con là rất mong manh. Các giáo viên mong muốn phụ huynh để con độc lập hơn. Khi còn nhỏ, hãy để chúng học một vàih tự sắp xếp hay mặc quần áo. Một đứa trẻ luôn chờ mong cha mẹ làm mọi thứ sẽ gặp phải một vài gặp khó nhất định khi ở trường.

5. Tin tưởng và tôn trọng giáo viên

Nhiều giáo viên thấy rằng phụ huynh thường mau chóng đổ lỗi, chỉ trích thay vì hợp tác nghiên cứu vấn đề. Phụ huynh là người KH của trường học chứ không phải kẻ thù. Họ nên biết rằng giáo viên có thời cơ gặp gỡ nhiều học sinh, có kỹ năng, một vàih nhìn nhận khác phụ huynh và có thể có lại một vài điều gì đây khác biệt cho cuộc sống của một vài đứa trẻ.

Tuy nhiên, có một vài khi phụ huynh cần phản hồi, phản ứng ngay tức thì có giáo viên và nhà trường nếu trẻ đang bị đe dọa, gặp nguy hiểm hoặc kết quả học tập giảm sút mạnh.

6. Sử dụng đúng kênh tel có giáo viên

Các trường thường tổ chức cuộc họp phụ huynh định kỳ trong năm. Đây là thời điểm tốt để trao đổi một vài vấn đề chung về trẻ. Nếu có việc khẩn cấp, hãy đặt 1 cuộc hẹn. Không phải mọi vấn đề đều đòi hỏi 1 cuộc họp chính thức. Ở cấp tiểu học, khi phụ huynh có xu hướng giao tiếp nhiều hơn có giáo viên, họ có thể tel 1 một vàih tự phát.

7. Hiểu về giải thưởng và hình phạtCác vấn đề xung quanh khen thưởng và trừng phạt thường rất gặp khó để nhà trường và phụ huynh đàm phán. Giáo viên hiểu phụ huynh thấy được thế nào khi con không được nhận giải thưởng hay không được để cử vào 1 địa điểm trong ban cán sự lớp. Cùng có đây, họ cũng không muốn thấy việc làm sai trái của con bị trừng phạt.

Một đứa trẻ đôi khi sẽ gặp rắc rối hoặc thấy được thất vọng, đây là 1 phần trải nghiệm học tập. Phụ huynh và nhà trường nên khuyến khích con chọn lọc, và giúp con biết rằng có thể có một vài hậu quả đối có chọn lọc được đưa ra.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/