Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 tại Cần Thơ

Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11/2018, ở Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần

“Em mong môn Ngữ văn hãy dạy em viết một lá đơn xin việc”
ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM công bố điểm chuẩn
Tranh cãi “nảy lửa” về đề xuất giảm ký tự bảng chữ cái từ 38 xuống 31 chữ
Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/11/2018, ở Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ.

Dự kiến chương trình này sẽ có nhiều sự kiện có diện tích lớn, nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Nghi thức đập rượu trong Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3

Được biết, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 do UBND TP. Cần Thơ phối hợp có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh ở Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức. Tham gia vào sự kiện này còn có Tập đoàn Brain Works (Nhật Bản), một vài tổ chức như Tổ chức thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO), cộng một vài Câu lạc bộ Các Trung tâm Xúc tiến ĐBSCL (MekongPC)…

Sẽ có 120 gian hàng Việt Nam và Nhật Bản trưng bày, trình làng một vài sản phẩm ưu việt của một vài địa phương và công ty 2 nước. Hiện nay, đã có 120 công ty Nhật Bản đăng ký tham dự chương trình này.

Ngoài ra, chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4 còn có nhiều sự kiện khác như Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản-Mekong; Hội chợ việc làm (Tổ chức Japan Job Fair); Hội thảo xúc tiến Du lịch Nhật Bản; Tham quan chợ nổi Cái Răng và vườn trái cây; Chuyến khảo sát công ty một vài tỉnh ĐBSCL của công ty Nhật Bản; Triển lãm ảnh chủ đề: “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản; Lễ bắt đầu làm dự án Khu công nghiệp Việt-Nhật; Hội thảo giao lưu Văn hóa Việt-Nhật ĐBSCL-Cần Thơ 2018; Lễ khai trương Văn phòng Trung tâm khai thác công nghệ tài liệu giữa Trường đại học Cần Thơ và một vài công ty Nhật Bản…

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chương trình này, VCCI Cần Thơ sẽ cộng Tập đoàn Brain Works đàm phán có hãng hàng không Việt Nam, thuê chuyên cơ để đưa đoàn công ty Nhật Bản bay thẳng đến Cần Thơ. Nếu thuê được chuyên cơ bay thẳng đến Cần Thơ, số công ty Nhật Bản có thể sẽ tăng lên, từ 120 lên đến 200 công ty.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, yêu cầu một vài sở ngành có liên quan một vài sự kiện trong Chương trình có kế hoạch chương trình cụ thể để tháng 9 thông qua chính thức.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/