Giáo dục trẻ bằng phương pháp ‘bàn tay kiến tạo’

Theo Tiến sĩ Giáp, giáo dục theo mô hình bàn tay kiến tạo này, trẻ sớm trở thành người tự chủ, có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Toàn bộ cách thức th

Chính phủ Italy “bật đèn xanh” cho dự luật cải cách giáo dục
4 đề xuất nhằm đổi mới giáo dục phổ thông
Giáo dục đúng cách cho trẻ mầm non
Theo Tiến sĩ Giáp, giáo dục theo mô hình bàn tay kiến tạo này, trẻ sớm trở thành người tự chủ, có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Toàn bộ cách thức thiết kế và vận hành của trường Gateway Hà Nội cũng được định hướng lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích học sinh tự học. Đầu tiên, trẻ được học và thực hành các giá trị phổ quát để làm người, hình thành nên con người tự chủ và nhân bản (phần cổ tay). Việc triển khai mô hình cũng là cơ sở cho thiết lập phương pháp giáo dục lấy thực hành làm trung tâm “Learning by doing – Làm mà học – Làm thì học”. Bàn tay kiến tạo gồm 3 phần cổ tay, lòng bàn tay và ngón tay.

bàn tay kiến tạo gồm 3 phần cổ tay, lòng bàn tay và ngón tay. Đầu tiên, trẻ được học và thực hành các giá trị phổ quát để làm người, hình thành nên con người tự chủ và nhân bản (phần cổ tay). Nhân bản được hiểu là phong cách và thái độ sống tích cực, nhân đức. Bên cạnh đó, giáo viên trang bị các kiến thức nền tảng, giúp trẻ có thể hội nhập với bất cứ môi trường giáo dục nào (phần lòng bàn tay). Đồng thời, học sinh được đầu tư phát triển 5 lĩnh vực trọng yếu gồm thể chất, trí tuệ, cảm xúc, tiếng Anh và kỹ năng mềm (5 ngón tay) để phát triển toàn diện và vươn ra thế giới. 
Trường Tiểu học Quốc tế Gateway Hà Nội (Cầu Giấy) có diện tích 5.200 m2 và kiến trúc kiểu Pháp là môi trường học tập vui vẻ cho trẻ.
Theo Tiến sĩ Giáp, giáo dục theo mô hình bàn tay kiến tạo này, trẻ sớm trở thành người tự chủ, có kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nhờ vậy, trẻ có khả năng làm chủ tương lai của mình thay vì ỷ lại, trông chờ vào sự trợ giúp của gia đình.
Việc triển khai mô hình cũng là cơ sở cho thiết lập phương pháp giáo dục lấy thực hành làm trung tâm “Learning by doing – Làm mà học – Làm thì học”. Học sinh được trải nghiệm các nội dung học như khi ở trên sân, chứ không phải quan sát từ nơi khán đài. Toàn bộ cách thức thiết kế và vận hành của trường Gateway Hà Nội cũng được định hướng lấy học sinh làm trung tâm, khuyến khích học sinh tự học. Thay vì phải ghi nhớ lý thuyết và các khái niệm khô cứng, học sinh được chú trọng hơn vào trải nghiệm. 
An San
Mô hình “Bàn tay kiến tạo” sẽ được Tiến sĩ Giáp Văn Dương trình bày cụ thể trong Hội thảo về phương pháp giáo dục hiện đại, tổ chức tại tòa nhà PVI tower, 168 Trần Thái Tông, Hà Nội vào 14h ngày 14/3. Ngoài ra, Tiến sĩ David Durance – Chủ tịch Tổ chức giáo dục Gateway Education Global (Mỹ) và nhà giáo Phạm Toàn cũng tư vấn về phương pháp giáo dục ở các nước tiên tiến cho phụ huynh.
Liên hệ phòng tuyển sinh (lô A/D13, khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội), điện thoại 04 6260 4666, hotline 0975 985 235, email, website và facebook.