Giáo dục con trẻ qua những trò chơi dân gian đặc sắc

Các trò chơi dân gian của Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, góp phần hình thành nhân một vàih văn hóa và bản sắc dân

Bà chủ nhà trọ “tốt nhất hệ mặt trời” đã qua đời
Hà Nội: Tháng 3 sẽ tổ chức thi thử THPT Quốc gia 2018
Bốn tin đồn sai lầm về kỳ thi Speaking IELTS
Các trò chơi dân gian của Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, góp phần hình thành nhân một vàih văn hóa và bản sắc dân tộc.

Những trò chơi dân gian quen thuộc đã gắn liền có tuổi thơ bao thế hệ trẻ em Việt Nam như nu na nu nống, ô ăn quan, rồng rắn lên mây, bắn bi, nhảy dây,… đã được tái hiện, có đến 1 một vàih thật môi trường xung quanh, nhẹ nhàng “vừa học, vừa chơi” giữa không khí Trung thu rộn rã diễn ra ở Văn Miếu Quốc Tử Giám hôm 29/9 vừa qua.

Trong không khí Trung thu ngập tràn trên khắp một vài tuyến phố của thủ đô, khi giới trẻ chen chúc ở một vài điểm chơi Trung thu ít ỏi như phố lồng đèn Hàng Mã hay một vài điểm vui chơi đang dần nhàm chán khác, thì nhiều em nhỏ và gia đình đã có các phút giây vui chơi ý nghĩa ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 1 làm việc nằm trong khuôn khổ sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt.

Các em thiếu nhi khi đến đấy đều được trải nghiệm một vài trò chơi dân gian truyền thống như ô ăn quan, nu na nu nống, rồng rắn lên mây, nhập vai Sĩ Tử, chơi bắn bi, nhảy lò cò, chơi pháo nổ pháo nang, bịt mắt bắt dê, trồng nụ trồng hoa…có 1 tinh thần say mê, chấp nhận vô cộng vui tươi, rộn ràng.

Các em nhỏ say sưa nặn tò he, thỏa sức sáng tạo có các cục bột đủ sắc màu.

Không có nhiều dịp mà một vài em có thời cơ tha hồ tham dự một vài trò chơi dân gian như thế này.

Chia sẻ về nguyên do có các trò chơi dân gian quen thuộc đến 1 sự kiện như Thu Vọng Nguyệt, Quán Ăn Ngon – đại diện phía Ban Tổ chức cho biết mong muốn không chỉ đem đến 1 hình thức vui chơi vui chơi đơn thuần cho trẻ em mà thông qua đây còn muốn gửi gắm 1 thông điệp giáo dục nhẹ nhàng cho con trẻ về tinh thần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Các trò chơi dân gian của Việt Nam rất có ý nghĩa trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ, góp phần hình thành nhân một vàih văn hóa và bản sắc dân tộc. Vì vậy việc đưa một vài trò chơi này vào 1 dịp Tết trung thu truyền thống ý nghĩa như Thu Vọng Nguyệt để trẻ được trải nghiệm là 1 việc làm cực kỳ ý nghĩa và cần thiết. Thông qua các trò chơi ấy, một vài em thiếu nhi vừa được ca hát, nhảy múa, đối đáp… giúp làm đa dạng thêm vốn từ, phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ. Qua đây, trẻ cũng sẽ có thái độ đúng đắn trong một vài mối quan hệ giữa con người có con người và giữa con người có môi trường xung quanh, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, giáo dục thể chất, trẻ được rèn luyện, phát triển thành nhanh nhẹn, khéo léo và hoạt bát hơn.

Các trò chơi dân gian giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, giáo dục thể chất, trẻ được rèn luyện, phát triển thành nhanh nhẹn, khéo léo và hoạt bát hơn.

Thu Vọng Nguyệt là bản hòa tấu Trung thu đa sắc màu, đánh thức mọi giác quan người xem bằng sự giao thoa hòa quyện của một vài vật liệu xưa – nay, cũ – mới, truyền thống – tân tiến trong 1 không gian có tính biểu tượng của Thủ đô – Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Sự kiện được Quán Ăn Ngon khởi xướng và tổ chức, hướng tới một vài thế hệ gia đình có đêm Thứ nhất Thu Tinh Hoa thiên về nhân tố hoài niệm quá khứ; đêm thứ hai Thu Tương Ngộ dành cho lứa tuổi thanh niên, ở đây có sự gặp gỡ giữa mới – cũ, xưa – nay, Đông – Tây; và đêm thứ ba Thu Tuổi Thơ sẽ đưa khán giả và du khách quay trở lại tuổi thơ.

Thu Vọng Nguyệt có tới bản hòa tấu Trung thu đa sắc màu, là 1 dấu ấn khó phai trong lòng người tham dự.

Đây là làm việc thứ hai của Quán Ăn Ngon trong nỗ lực gìn giữ, bảo tồn, quảng bá văn hoá truyền thống và bản sắc dân tộc không chỉ dựa trên nghệ thuật ẩm thực mà còn thông qua sức quyến rũ của nghệ thuật sắp đặt, trình diễn ánh sáng và âm nhạc.

Sự kiện văn hóa Thu Vọng Nguyệt diễn ra từ 17h đến 22h vào một vài ngày 29/9, 30/9 và 1/10 ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/