Giao dịch căn hộ sụt giảm

Giao dịch căn hộ sụt giảm

Bước qua quý I/2017, thị trường căn hộ TP.HCM đang có dấu hiệu hụt hơi so với những quý trước đó. Những số liệu trong báo cáo thị trường căn hộ 2 thán

Dự án Nhơn Hội City Bình Định triển khai uy tín đẳng cấp nhất
Một số lợi ích bạn nhận được khi mua Vạn Phúc Riverside City
Khu dự án cao cấp Bình Mỹ Center Huyện Củ Chi thuận tiện vui chơi chuẩn mực mới

Bước qua quý I/2017, thị trường căn hộ TP.HCM đang có dấu hiệu hụt hơi so với những quý trước đó. Những số liệu trong báo cáo thị trường căn hộ 2 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản Việt Nam chỉ rõ, tại TP.HCM số lượng giao dịch thành công trong tháng 1/2017 đạt khoảng 1.400 giao dịch, giảm 3,4% so với tháng 12/2016. Qua tháng 2 lượng giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 900, giảm 35% so với tháng 1.

Giao dịch căn hộ sụt giảm

 

phoi canh cna ho saigon gateway

Báo cáo thị trường bất động sản TPHCM quý I/2017 của CBRE cũng cho thấy, thị trường căn hộ bán khởi đầu quý 1 một cách trầm lắng với sự suy giảm trong số căn hộ chào bán mới và số căn bán được trong tất cả các phân khúc, đặc biệt đối với phân phúc Cao cấp và Hạng sang.

Cụ thể, trong Quý 1/2017, thị trường đón nhận thêm 5.083 căn từ 21 dự án, trong đó có 6 dự án mới, giảm 44% theo quý và giảm 49% theo năm. Số căn bán được suy giảm với chỉ 6.051 căn hộ được tiêu thụ, giảm 47% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước.

Theo CBRE, sự sụt giảm này có thể xuất phát từ việc các chủ đầu tư đang điều chỉnh chiến lược, xem xét lại dự án. Dự báo, thị trường sẽ nhộn nhịp trở lại trong các quý tiếp theo khi lượng dự án chào bán sẽ tăng lên.

Giá đất nền “nhảy múa”

Khác hẳn với sự trầm lắng của phân khúc căn hộ, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM đang ghi nhận sự sốt nóng khắp trên diện rộng.

Khu Đông gồm quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2 luôn là tâm điểm của cơn sốt đất nền. Giá bán đất thuộc khu vực này đang được đẩy lên chóng mặt.

Dọc các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Bưng Ông Thoàn, đường Liên phường… đâu đâu cũng xuất hiện các bảng quảng cáo rao đất nền. Nhiều quán cafe nhỏ ven đường trở thành “trụ sở” di động của các nhân vân môi giới nhà đất.

Anh N, một môi giới đang “cắm chốt” dưới chân cầu vượt vòng xoay Nguyễn Duy Trinh cho biết, do sự phát triển nhanh chóng của hệ thống hạ tầng cũng như nhu cầu rất lớn của người mua nên giá đất nền khu vực này đang biến đổi liên tục. Cụ thể, một nền đất có diện tích khoảng 60m2 nằm cách đường Nguyễn Duy Trinh vài trăm mét cuối năm 2016 chỉ khoảng 20 triệu/m2 thì nay đang được rao bán với giá 28 triệu/m2.

Khảo sát giá bán trên tuyến đường Bưng Ông Thoàn nơi đang có nhiều dự án bất động sản lớn được xây dựng giá đất cũng tăng mạnh trung bình khoảng 25 – 30 triệu/m2, mặt tiền đường Liên Phường giá bán cũng tăng lên từ 30 triệu/m2…

Những tuyến đường giáp tỉnh Đồng Nai như Nguyễn Xiển, Phước Thiện… vốn được xem là vùng xa xôi hẻo lánh thì thời gian gần đây giá đất cũng được đẩy lên. Một dự án nằm sâu trong hẻm đường Nguyễn Xiển nhưng được rao giá 15 triệu/m2 và được dự báo có thể sẽ còn tăng lên. Theo một môi giới tại đây, sở dĩ khu này lên giá vì quỹ đất quận 9 ngày càng khan hiếm. Bên cạnh đó, khu vực này vừa xuất hiện thêm “một siêu dự án” đang được triển khai cũng là một nguyên nhân khiến giá giá đất được “ăn ké”.

Theo công bố nghiên cứu của Công ty DKRA, trong một thập niên qua giá đất nền khu Đông đã tăng từ 5 – 10 lần. Cụ thể, tại quận 9, giá đất nền đã biến động khá cao, từ mốc 3 – 6 triệu đồng mỗi m2 năm 2006 hiện nay đã chạm ngưỡng 18,5 – 32 triệu đồng mỗi m2. Trong suốt chu kỳ này, giá đất quận 9 đã bất ngờ vọt lên cao nhất vào giai đoạn 2015 – 2016, từ 15 – 23 triệu đồng mỗi m2 đã bứt phá lên ngưỡng 16 – 30 triệu đồng mỗi m2.

Thiết kế thông minh

Chính vì vậy, khách hàng ngày nay không còn nhắm mắt mua nhà theo những lời rao có cánh mà còn biết cách so sánh, đánh giá độ chính xác giữa lời rao và thực tế. Công ty Thành trường Lộc rất hoan nghênh, chào đón thái độ thận trọng này của khách hàng vì đó cũng là phong cách kinh doanh của Công ty. Do vậy, Công ty đã xây dựng dự án 4S Riverside Linh Đông theo tiêu chí hướng đến chất lượng toàn diện – không chỉ thiên nhiên trong lành từ bên ngoài cửa sổ căn nhà đã đón nhận đầy nắng và gió mà thiết kế bên trong căn hộ cũng hợp lý, tràn ngập gió và nắng.

Tất cả các căn hộ đều có ánh sáng tự nhiên tràn ngập tối thiểu 70% diện tích, không cần dùng ánh sáng đèn trong nhà ban ngày, 50% các bức tường có tiếp xúc với gió trời. Đặc biệt những không gian riêng tư như bếp, phòng khách, phòng đọc sách… được thiết kế trên một trục không gian thuận lợi để tăng giá trị cộng gộp, tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà, gia tăng tính sang trọng và thẩm mỹ.

Đề xứng tầm với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài và thiiết kế chăm chút bên trong, chủ đầu tư hoàn thiện phần căn hộ và tòa nhà block D bằng những vật liệu, thiết bị chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng, tạo được uy tín lâu bền trên thị trường, vừa thẩm mỹ lại phù hợp công năng.

Ngoài ra nếu quý khách đưa có nhu cầu về biết nhiều hơn về bất động sản xin vui lòng sàn giao dịch bất động sản Brightland. Đặt biệt là phân khúc dự án căn hộ Đà Nẵng dự án đất nền Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây.